Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 30/03/2018

print

Italy truy quét các phần tử âm mưu khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Italy vừa bắt giữ 5 đối tượng trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét các phần tử khủng bố tại thủ đô Rome và các khu vực lân cận. 5 đối tượng người gốc Tunisia đã bị bắt giữ, và đây là các đối tượng bị tình nghi dính líu tới mạng lưới có liên quan tới Anis Amri, hung thủ đã lao xe vào đám đông ở Berlin (Đức) tháng 12/2016, khiến 12 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italy mới đây đã nhận định, mối đe dọa an ninh từ các đối tượng ủng hộ Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, đang lớn hơn bao giờ hết bởi có thêm nhiều tay súng nước ngoài đang tìm cách quay về châu Âu thông qua Italy.

Chỉ tính riêng trong năm nay, đã có 29 người nước ngoài bị trục xuất khỏi nước này với cáo buộc gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Bắt giữ nghi can lao xe vào binh sĩ Pháp

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc đã lao xe vào một nhóm binh sĩ nước này. Nghi can trên bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét tại một khu chợ gần nơi xảy ra vụ tấn công chủ đích nói trên.

Trước đó, hôm 28/3, một người đàn ông đã cố tình lao xe ô tô vào nhóm 4 binh lính đang chạy bộ gần doanh trại tại miền Đông Nam nước Pháp, sau đó còn lăng mạ một nhóm binh lính khác, trước khi lái xe trốn thoát.

Vụ tấn công được cho là có chủ đích này xảy ra chưa đầy một tuần kể từ thời điểm một tay súng bắt cóc con tin tại một siêu thị ở thị trấn Trebes, miền Nam nước Pháp vào chiều 23/3. IS đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

BT