Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 30/03/2018

print

Cảnh báo về đợt virus cúm mới ở Mỹ

(ANTV) - Hiện nay tại Mỹ đang là thời điểm bùng nổ của nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh cúm. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh nước này vừa cảnh báo về sự xuất hiện của một loại virus thứ 2.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, các trường hợp của dòng virus cúm A hoặc nặng hơn đang giảm trong những tuần gần đây. Nhưng một dạng khác của virus cúm B đang gia tăng và hiện chiếm tới 60% số trường hợp mắc bệnh cúm được báo cáo.

Công bố chiến lược giảm rác thải tại Anh

Bộ Môi trường Anh mới đây đã công bố chiến lược mới nhằm giảm thiểu rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Chiến lược giảm rác thải mới này được công bố nhằm góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm ở Anh.

Người tiêu dùng ở Anh sẽ phải trả thêm tiền khi mua đồ uống đựng trong các chai nhựa, thủy tinh và kim loại dùng một lần. Quy định buộc phải trả thêm tiền mua vỏ chai này sẽ được giới thiệu rộng rãi tại Anh để lấy ý kiến dư luận trước khi chính thức đưa vào thực hiện.

UAE và Nhật Bản ấp ủ dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Tập đoàn viễn thông đa quốc gia Softbank của Nhật Bản vừa công bố khoản đầu tư trị giá 200 tỷ USD để xây dựng dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại Ả-rập Xê-út thông qua quỹ đầu tư tư nhân Vision Fund.

Theo Reuters, dự án này sẽ giúp công suất của hệ thống năng lượng mặt trời toàn cầu tăng thêm 400 GW – tương đương với tổng công suất điện hạt nhân của thế giới vào cuối năm 2016 là 390 GW.

Thông qua một chương trình mang tên Viễn cảnh 2030, Ả-rập Xê-út ấp ủ một mục tiêu lớn hơn nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của họ và giảm sự phụ thuộc vào ngành công nghiệp dầu mỏ nhiều biến động, rủi ro.

BT