Cập nhật: 07:57, Thứ 5, 29/03/2018

print

Trường học tại Mỹ dạy ném đá chống xả súng

(ANTV) - Trong bối cảnh các vụ bạo lực súng đạn nhằm vào trường học liên tục diễn ra tại Mỹ, một ngôi trường ở bang Pennsyl-vania đã có một sáng kiến khá mới lạ để đối phó với nguy cơ này.

Cụ thể, mỗi lớp học sẽ được trang bị những thùng đựng đá, sỏi với thể tích lên tới gần 20 lít. Nếu một kẻ có vũ trang xông vào, hắn sẽ đối mặt với những loạt ném đá tới tấp từ giáo viên lẫn học sinh. Khi không được sử dụng, các thùng đá sẽ được cất giữ tại nơi an toàn, không cho phép học sinh đụng đến.Tuy nhiên, hiện ý tưởng này vẫn đang gây nhiều tranh cãi giữa các phụ huynh học sinh.

Phát hiện bộ phận mới trong cơ thể người

Các nhà khoa học từ Đại học Y New York (Mỹ) vừa tuyên bố đã phát hiện ra một bộ phận mới trong cơ thể con người, giúp giải đáp câu hỏi ung thư di căn như thế nào.

Nhóm các nhà khoa học cho biết, họ đã tìm thấy một mạng lưới các kẽ chứa đầy chất lỏng trong mô, hình thành nên hệ tiêu hóa, phổi cùng các cơ xung quanh và gọi nó là inter-sti-ti-um. Trước đây, bộ phận này thường bị nhầm là collagen. Không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương nhờ khả năng hấp thụ chấn động, inter-sti-ti-um còn được đánh giá là giúp giải đáp về quá trình ung thư di căn, từ đó có thể tìm ra cách ngăn chặn.

Thái Lan: Phát minh cửa sổ cứu hộ ô tô bị chìm

Các sinh viên tại tỉnh Phitsanulok, phía Bắc Thái Lan vừa phát minh ra phương thức cứu hộ khẩn cấp tự động, trong trường hợp xe ôtô bị chìm xuống nước.

Khi kích hoạt, hệ thống có thể phát hiện ra nước và tự động kéo cửa kính ôtô xuống, cho phép lái xe và hành khách dễ dàng thoát ra ngoài, mà không cần đập vỡ cửa xe. Theo tính toán, chỉ mất 7 giây để cửa kính được mở hoàn toàn. Được biết dự án này đã được thiết kế và thực hiện trong vòng 3 tháng

BT