Cập nhật: 07:57, Thứ 5, 29/03/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 29/3

(ANTV) - Tài khoản khách hàng bị rút ruột, ngân hàng không thể phủi tay; Lao động trình độ cao có nhiều cơ hội hưởng lợi từ CPTPP; Sắp xếp lại mạng lưới vận tải khách tại Hà Nội – Giảm áp lực giao thông cho nội thành;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 29/3.

Tài khoản khách hàng bị rút ruột, ngân hàng không thể phủi tay

Gần như cùng thời điểm đã có 2 vụ án liên quan tới việc lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng xảy ra tại ngân hàng Eximbank. Cho  đến lúc này, giải pháp mà ngân hàng trên đưa ra cho khách hàng vẫn là chờ đợi phán quyết của tòa án. Báo Lao động số ra sáng nay có bài viết về vấn đề này.

Trong bài viết mang nhan đề “Tài khoản khách hàng bị rút ruột, ngân hàng không thể phủi tay”, báo Lao động cho biết, đang có những lỗ hổng nghiêm trọng trong việc rút gốc và lãi tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Bên cạnh đó, việc ngân hàng đùn đẩy trách nhiệm, cố tình kéo dài thời gian bồi thường khoản tiền mà khách hàng bị chiếm đoạt cũng đặt ra yêu cầu về việc nâng cao trách nhiệm của các tổ chức tín dụng với những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Lao động trình độ cao có nhiều cơ hội hưởng lợi từ CPTPP

Việc ký kết hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP đã chính thức được ký kết. Với việc tham gia vào hiệp định này, cơ hội đang mở ra với những lao động trình độ cao. Đây là quan điểm của đại diện Tổ chức lao động quốc tế tại Việt Nam.

Theo đó, CPTPP dự kiến sẽ giúp giảm 0,6 triệu người nghèo ở mức chuẩn nghèo 5,5 USD/ngày. Tất cả các nhóm thu nhập dự kiến sẽ được hưởng lợi nhưng mức lợi ích đạt được sẽ cao hơn ở nhóm lao động trình độ cao. Tuy nhiên thì ở chiều ngược lại, sẽ có một bộ phận không nhỏ người lao động trình độ thấp đối diện với khó khăn do cạnh tranh trong khối này.

Sắp xếp lại mạng lưới vận tải khách tại Hà Nội – Giảm áp lực giao thông cho nội thành

Nhận định về đề xuất điều chỉnh lộ trình hơn 400 lượt xe khách quá cảnh trên địa bàn Hà Nội, báo Kinh tế và đô thị số ra sáng nay có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Giảm áp lực giao thông cho nội thành”.

Theo đó, việc sắp xếp lại lộ trình của hơn 400 lượt xe khách quá cảnh sẽ làm giảm đáng kể số lượng phương tiện đón chở khách đi qua khu vực nội thành của thủ đô, đặc biệt là tuyến đường vành đai 3. Bên cạnh đó, do đây là những tuyến xe đi qua chứ không được qui hoạch để phục vụ Hà Nội nên lộ trình di chuyển sau khi điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng tới doanh nghiệp.

BT