Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 28/03/2018

print

Nhật Bản thúc đẩy phê chuẩn CPTPP

(ANTV) - Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông qua các dự luật nhằm tiến tới việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - phiên bản mới của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ quyết định rút khỏi văn kiện này.

Bộ trưởng phụ trách CPTPP của Nhật Bản Toshimitsu Motegi khẳng định CPTPP là một kết quả bước ngoặt trong quan điểm thúc đẩy thương mại tự do. Dự kiến, Chính phủ Nhật Bản sẽ đệ trình các dự luật này lên phiên họp của Quốc hội hiện nay, kéo dài đến ngày 20/6 tới.  Tokyo hy vọng động thái này sẽ dẫn dắt các tiến trình cần thiết trong nước cũng như tạo động lực phê chuẩn CPTPP tại các nước thành viên khác.

Để CPTPP có hiệu lực tại Nhật Bản, nước này cần sửa đổi tổng cộng 10 đạo luật, trong đó bổ sung các quy định và biện pháp mới đối với những thay đổi từ hiệp định thương mại tự do này. Tuy nhiên, trên thực tế, những thay đổi này không lớn như việc ấn định thời điểm thực thi hoặc thay đổi tên của hiệp định.

Nhà sản xuất súng lâu đời nhất nước Mỹ phá sản

Nhà sản xuất súng lâu đời nhất nước Mỹ, Remington Outdoor đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản do doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Giám đốc Tài chính của công ty cho biết doanh thu của Remington Outdoor đã giảm đáng kể trong năm 2017 trước khi phá sản. Ngoài ra, công ty cũng đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu từ bên cho vay.

Công ty này được thành lập từ hơn 200 năm trước. Việc nộp đơn bảo hộ phá sản được tiến hành trong bối cảnh làn sóng kêu gọi siết chặt kiểm soát súng đạn tiếp tục lan rộng tại Mỹ.

 

BT