Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 28/03/2018

print

Lung linh lễ hội ánh sáng Luminale ở Đức

(ANTV) - Trong những gần đây, người dân thành phố Frankfurt  ở nước Đức đang rộn ràng đón chào mùa Xuân với nhiều hoạt động thú vị, trong đó, nổi bật nhất là Lễ hội Ánh sáng Luminale. 

Các nghệ sĩ chuyên về nghệ thuật ánh sáng từ nhiều nước trên thế giới đã tập trung tại đây cùng nhau biến những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố thành những bức tranh khổng lồ đầy màu sắc. Lễ hội năm nay giới thiệu khoảng 100 tác phẩm nghệ thuật ánh sáng được trình chiếu trên các tòa nhà khác nhau.

Sông băng Totten ở Nam Cực tan nhanh hơn dự đoán
 
Các nhà khoa học vừa công bố một báo cáo cho thấy, diện tích tiếp xúc với nước biển ấm của sông băng Totten ở Nam Cực lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây. Ở một số vị trí trước đây được cho là tiếp giáp đất liền, các nhà khoa học đã phát hiện bên dưới hiện là đại dương. Điều này cho thấy hiện tượng tan chảy của sông băng này gia tăng trong thời gian gần đây. Hiện tượng này đã làm gia tăng lo ngại rằng tốc độ tan chảy như hiện nay có thể khiến mực nước biển toàn cầu dâng cao 3 mét trong tương lai không xa.

Thử nghiệm thành công lá chắn bảo vệ rạn san hô lớn nhất thế giới
 
Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh vật biển Australia, phối hợp cùng các chuyên gia hóa học, đã thử nghiệm thành công một "lá chắn nắng" làm bằng canxi carbonate và mỏng hơn 50.000 lần so với sợi tóc, có khả năng bảo vệ rạn san hô Great Barrier lớn nhất thế giới trước những tác động của môi trường. Kết quả thử nghiệm đối với 7 loại san hô khác nhau cho thấy lớp màng bảo vệ này hạn chế mức độ bị tẩy trắng ở hầu hết các loại san hô do có thể giảm tới 30% lượng ánh nắng chiếu tới san hô mà không gây hại tới môi trường sống dưới đại dương.

BMW thu hồi 44.000 xe lỗi tại Trung Quốc

Từ ngày 11/6 tới, hãng xe BMW sẽ thu hồi hơn 44.000 xe tại thị trường Trung Quốc do lỗi sản xuất. Các dòng xe bị thu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 13/2/2012 tới 30/12/2013.

Nhiều xe bị lỗi túi khí, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người lái xe trong trường hợp xảy ra sự cố cần tới túi khí chống sốc. Hãng sẽ kiểm tra các xe được thu hồi và thay thế các phần bị lỗi.

 

BT