Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 28/03/2018

print

Sinh viên hiến kế xây dựng TP.HCM thông minh

(ANTV) - Nhằm khuyến khích giới trẻ chung tay đóng góp các ý kiến xây dựng thành phố.  Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi gặp gỡ sinh viên tiêu biểu để lắng nghe những hiến kế, góp ý. 

Theo đó các bạn sinh viên cho rằng cần đặt camera tại các ngã tư, hệ thống trí thông minh nhân tạo sẽ phát hiện xe vượt đèn đỏ, chụp ảnh lại, ghi nhớ biển số xe, lắp đặt các barrier trên vỉa hè tại những tuyến đường phù hợp tránh trường hợp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện leo vỉa hè.

Sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng chất lượng cao, vé điện tử, thu phí thông minh, những điểm đỗ xe thông minh những dữ liệu mở thông tin dự báo giao thông giúp tìm lộ trình và giảm tắc. Đề xuất chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển” với dự án mang hội họa đến với nhân dân thành phố.

Bên cạnh đó các đại biểu cũng đưa ra đề xuất kêu gọi sinh viên đạp xe đạp để hưởng ứng bảo vệ môi trường, một ngày không khói bụi. Sinh viên nghiên cứu tham gia phát triển hệ thống xe đạp công cộng thông minh tại khu Đô thị Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh. 

Đêm nhạc Ngày trở về - Cuộc hội ngộ bằng âm nhạc

Tối 26/3 tại Hà Nội, Đêm nhạc "Ngày trở về" đã được tổ chức để kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Ban nhạc Bức Tường và 2 năm người thủ lĩnh quá cố Trần Lập rời xa cõi tạm. 

Tiếp nối thành công liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa" và "Hẹn gặp lại", "Ngày trở về" năm nay tiếp tục là cuộc hội ngộ bằng âm nhạc của Trần Lập cùng những người anh em và khán giả của mình.

Điểm nhấn của liveshow năm nay chính là địa điểm tổ chức. Sân khấu chính của đêm nhạc là Top of Hanoi - tầng 67 Lotte Center - sân khấu ngoài trời cao nhất Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn kết nối với hai điểm cầu nữa là Cafe 1995 Buctuong Story và trường Đại học Xây dựng - với sự góp mặt của rất nhiều các bạn sinh viên.

Với 4 phần: Ngày trở về, Tâm sự, Tuổi 23 và Những chuyến đi dài, đêm nhạc đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

 

BT