Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 28/03/2018

print

Bắt vụ vận chuyển ma túy cực lớn tại Điện Biên

(ANTV) - Công an tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, bắt 3 đối tượng, thu 135 bánh hêrôin, 500 nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng có liên quan. Đây là chuyên án ma túy đặc biệt lớn, có số lượng ma túy tổng hợp bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên và toàn quốc.

Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 27/3, tại khu vực phường Na Lay, thị xã Mường Lay, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên bắt 03 đối tượng, trong đó hai đối tượng người Điện Biên và một đối tượng người nước ngoài đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 135 bánh hêrôin (khối lượng 48kg), 500.000 viên ma túy tổng hợp có giá trị 2,2 triệu USD (tương đương 50 tỷ đồng), một xe ô tô, 1 xe máy và nhiều vật chứng có liên quan.

Khi bị lực lượng công an phát hiện, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt và điều khiển xe ô tô bỏ chạy... Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng công an đã chặn đứng xe, khống chế các đối tượng, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt và tính mạng tài sản nhân dân.

Hà Nội: Thông tin về vụ chồng đổ axit vào người vợ do mâu thuẫn tình cảm

Xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm, ghen tuông, đối tượng Phạm Văn Thông, sinh năm 1983 trú tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đổ axit vào người vợ gây thương tích nghiêm trọng đối với người phụ nữ này.

Trước đó, do nghi ngờ vợ ngoại tình, Phạm Văn Thông đã mua 4 lít axit giấu trong nhà vệ sinh với mục đích, nếu vợ vẫn tiếp tục ngoại tình thì sẽ đổ axit lên người vợ gây thương tích.

Chiều 24/3, giữa Thông và vợ tiếp tục xảy ra cãi nhau, nên vợ thu dọn quần áo đòi bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Trong khi người vợ đang gập quần áo để chuẩn bị về nhà bố mẹ đẻ thì Thông cầm 1 gáo nhựa chứa axit đổ thẳng vào đầu vợ.

Hành vi của Thông đã khiến nạn nhân bị bỏng nặng, hiện đang được cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia. Ngay sau đó, Phạm Văn Thông đã bị cơ quan công an huyện Gia Lâm bắt giữ.

 

BT