Cập nhật: 18:08, Thứ 3, 27/03/2018

print

Đuổi chém người đòi nợ trọng thương

(ANTV) - Hệ lụy từ tín dụng đen, áp lực từ các khoản lãi nặng, hay mâu thuẫn trong việc nợ nần dẫn đến án mạng là các vụ án đang ngày càng có xu hướng diễn biến phức tạp trong những năm gần đây.

Từ một tiểu thương, cũng chỉ vì mâu thuẫn nợ nần, Đào Văn Hưng, sinh năm 1990, ở xã Lũng Hòa- huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trở thành tội phạm giết người

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Đào Văn Hưng có nợ quán cầm đồ Sơn Loan do Dương Tiến Sơn, ở xã Lũng Hòa- huyện Vĩnh Tường làm chủ một số tiền khá lớn.

Ngày 2/2/2018, Sơn cùng Đỗ Mạnh Hùng và Dương Văn Quân cùng ở Vĩnh Tường đến nhà Hưng đòi nợ. Tại đây, Sơn, Hùng, Hưng xảy ra mâu thuẫn, Hưng cầm dao phay đuổi chém Sơn và Hùng làm hai người bị thương, trong đó Sơn bị thương rất nặng.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do ham chơi nên đã phải vay nợ của quán cầm đồ Sơn Loan. Do số tiền quá lớn không có khả năng chi trả, lại bị kích động mạnh vì những lời nói, hành vi xúc phạm của những người đến đòi nợ nên đã không làm chủ được bản thân dẫn đến hành vi phạm tội.

BT