Cập nhật: 18:08, Thứ 3, 27/03/2018

print

Khủng hoảng Facebook và việc thiếu thận trọng khi tham gia mạng xã hội

(ANTV) - Facebook - một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay đang lâm vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có liên quan tới dữ liệu người dùng. Vụ việc điển hình chính là những ngày gần đây: Facebook để một công ty ở Anh khai thác trái phép thông tin của 50 triệu người dùng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra thì người dân Anh và Mỹ rất bất ngờ vì Tổng giám đốc Facebook đã mua hẳn quảng cáo trên các tờ báo giấy để xin lỗi, sau chấn động rò rỉ thông tin cá nhân người dùng.

Trong đó viết "Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nếu chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi không xứng đáng".

Tuy đã gửi lời xin lỗi và hứa sẽ có trách nhiệm khắc phục lại vấn đề này, nhưng đứng trước sự cam kết mạnh mẽ của Facebook, các kết quả thăm dò dư luận mới nhất vẫn cho thấy phần lớn người dùng đang mất niềm tin vào họ.

Khủng hoảng của Facebook và việc thiếu thận trọng khi tham gia mạng xã hội là nội dung câu chuyện mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong Góc nhìn chuyên gia ngày 27/3 với sự tham gia của anh Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng, Tập đoàn BKAV.

BT