Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 28/03/2018

print

Đặc sắc lễ phục sinh ở El Savaldor

(ANTV) - Ngày 26/3, người El Savandor đã tổ chức lễ Phục sinh với nghi lễ truyền thống đặc sắc, trong đó, những người đàn ông mặc trang phục của quỷ dữ để thể hiện cuộc đầu tranh chống lại cái ác.

 

Truyền thống này được tổ chức thường niên ở thị trấn Texistepeque, cách thủ đô San Salvador của El Salvador  83 km về phía Bắc.

Những người tham gia lễ hội sẽ mặc trang phục của quỹ dữ và sẽ trừng phạt con người với những tội lỗi họ đã gây ra bằng cách dùng roi quất vào người họ. Tham gia sự kiện này có nhiều người dân đến từ những khu vực lân cận El Salvador với mong muốn sẽ rũ bỏ được những tội lỗi suốt một năm qua.

Người dân El Savandor cho biết: “Chúng tôi đã tham gia lễ hội này nhiều năm nay. Cũng chỉ ở El Savandor mới có nghi thức đặc sắc này. Vì vậy các bạn có thể thấy, mọi người tham gia sự kiện rất nghiêm túc. Và cũng có nhiều du khách tới đây để thưởng thức lễ hội này.”

Trong lễ hội này, những người hóa trang thành quỷ dữ, sau cùng sẽ quỳ dưới chân chúa Jesu, tượng trưng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Và chúa cũng sẽ rung lên một hồi chuông, cho biết ngài tha thứ cho mọi người bởi những tội ác họ đã gây ra. Và những con quỷ sẽ theo Chúa vào nhà thờ, nơi chúng sẽ được tha thứ những lỗi lầm và được hưởng tự do.

B.T