Cập nhật: 18:08, Thứ 3, 27/03/2018

print

Phát hiện gói đồ 'khả nghi' tại một loạt cơ quan công quyền Mỹ

(ANTV) - Ngày 26/3, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin rất nhiều gói đồ khả nghi đã được phát hiện tại một loạt văn phòng cơ quan công quyền Mỹ ở thủ đô Washington D.C cũng như khu vực phụ cận và đang được Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) tiến hành phân tích.

 

Theo truyền thông Mỹ, hiện các cuộc điều tra những gói đồ khả nghi đang được thực hiện ở một số căn cứ quân sự ở Washington D.C. và bang Virginia.

Nhiều gói đồ được phát hiện vào buổi sáng, một số khác trong buổi chiều, đựng "chất bột màu đen" và 1 "bảng mạch điện." Hiện chưa rõ các gói đồ này có liên quan đến nhau hay không.

Tây Ban Nha bắt đối tượng tình nghi đứng đầu tổ chức tội phạm mạng Carbanak

Ngày 26/3, cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) thông báo cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã bắt giữ một đối tượng tình nghi đứng đầu mạng lưới tội phạm mạng chuyên tấn công vào các ngân hàng, gây thiệt hại lên tới 1 tỷ euro (khoảng 1,2 tỷ USD).

Theo thông báo của Europol, với sự hợp tác của các lực lượng cảnh sát trên toàn cầu, nghi phạm trong các cuộc tấn công phần mềm độc hại được gọi là "Carbanak" và "Cobalt" đã bị bắt tại Alicante, Tây Ban Nha.

B.T