Cập nhật: 07:57, Thứ 3, 27/03/2018

print

Phối hợp đảm bảo ANTT trường học ở Khánh Hòa

(ANTV) - Đảm bảo an ninh trật tự trong các trường học là một nhiệm vụ quan trọng góp phần tạo môi trường giáo dục an toàn, giúp giáo viên và học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Hiện nay, trong các trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ANTT mang lại hiệu quả cao.

Trường đại học Nha Trang hiện nay có gần 13.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 3.000 sinh viên đang ở ký túc xá. Trước đây, trong các khu ký túc xá thường xảy ra tình trạng mất tài sản hoặc các đối tượng ở ngoài trà trộn vào gây rối làm mất an ninh trật tự.

Năm 2017, nhà trường tổ chức xây dựng mô hình ký túc xá khép kín, quản lý sinh viên ra vào bằng thẻ từ và xây dựng Đội tự quản sinh viên ký túc xá. Sau một năm đi vào hoạt động, công tác quản lý ký túc xá theo mô hình mới này đã góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội, trộm cắp, đánh nhau xảy ra trong khuôn viên trường.

Bằng các biện pháp như: thường xuyên củng cố, kiện toàn lực lượng, trang bị đầy đủ các trang thiết bị để lực lượng bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với lực lượng công an tổ chức các lớp tuyên truyền pháp luật cho sinh viên nhằm nâng cao ý thức tự phòng, tự quản và tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm trong tầng lớp sinh viên cũng như xây dựng các đội sinh viên tình nguyên, nhờ đó, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trong nhà trường, tạo môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh.

Kịp thời ngăn chặn nhiều đối tượng vào trường truyền đạo trái phép; phát hiện, bắt giữ 8 vụ trộm cắp tài sản; ngăn chặn nhiều đối tượng vào khu vực nhà trường sử dụng ma túy. Những biện pháp mà Trường đại học Nha Trang đang triển khai đã phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh hình thành ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

BT