Cập nhật: 14:15, Thứ 2, 26/03/2018

print

Lừa xin việc, xin học mà không cần thi tuyển

(ANTV) - Với thủ đoạn không mới, tự nhận mình có mối quan hệ, có thể xin đi học và công tác trong các trường Công an nhân dân, hai đối tượng Trần Thị Hồng và Nguyễn Thị Lý đều trú thành phố Buôn Ma Thuột đã lừa đảo được nhiều nạn nhân với số tiền lên đến hơn 3 tỉ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân truy tố 2 đối tượng.

Quá trình điều tra, từ năm 2011 đến 2015, Hồng nói với Lý là có quen biết với nhiều người có chức vụ đang công tác tại các cơ quan trong tỉnh Đắk Lắk và Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI ở Đồng Nai nên có thể xin việc hoặc vào học trường Công an nhân dân mà không phải qua thi tuyển. Lý đồng ý rồi trực tiếp đi nhận hồ sơ và tiền của nhiều người. Hồng đã làm giả các quyết định tuyển dụng, thông báo, giấy báo nhập học đưa cho nạn nhân nhằm tạo sự tin tưởng để tiếp tục chờ đợi và chiếm đoạt thêm tiền của họ. Đến giữa năm 2016, nhiều người dân đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an.

An Giang: Bắt đối tượng trộm trong bệnh viện

Do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang trộm tài sản, đối tượng Nguyễn Tấn Văn, trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên khởi tố và ra lệnh tạm giam.

Rạng sáng ngày 20/3, thấy mọi người trong phòng bệnh đã ngủ, Văn đã đột nhập vào trong phòng trộm chiếc điện thoại rồi tẩu thoát. Thông qua hệ thống định vị trên điện thoại, chủ tài sản đã đi tìm và thấy đối tượng đang sử dụng điện thoại của mình nên phối hợp cùng lực lượng bảo vệ bệnh viện bắt giữ. Văn là đối tượng đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

BT