Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 26/03/2018

print

Ông lão sống một mình trên hoang đảo gần 30 năm

(ANTV) - Việc sống một mình trên hoang đảo vào thời đại ngày nay tưởng chừng chỉ có trên phim, truyện, thế nhưng tại Italy vẫn có một ông lão đang sống theo cách này. Đây là câu chuyện của ông lão 79 tuổi Mauro Morandi người Italy. 

Ông Morandi đã sống một mình trên đảo Budelli từ cách đây 29 năm. Mới đây, ông Morandi đã quyết định chia sẻ vẻ đẹp của hòn đảo này trên mạng xã hội và bắt đầu tiếp nhận những vị du khách ít ỏi của hòn đảo sau nhiều năm bị lãng quên.

Chàng trai đầu tư mạnh tay để duy trì ngoại hình giống búp bê Ken

Jonny Dylan, một vũ công, ngôi sao truyền hình thực tế và một chuyên gia trang điểm người Canada đang dần trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi xuất hiện thường xuyên với gương mặt phẫu thuật thẩm mỹ quá đà. Được biết, Jonny Dylan ước mơ có thể biến mình thành một phiên bản búp bê Ken "sống" và đã chi ra 800USD mỗi tháng để duy trì vẻ ngoài nhân tạo của mình. Dù gia đình và người thân đồng ý, nhưng Jonny vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê nhờ những lời động viên từ cộng đồng mạng.

Cuộc sống xa hoa của chàng tỉ phú trẻ thứ ba thế giới

Là con của đại gia sở hữu những trang trại nuôi cá lớn nhất Na Uy, Gustav Witzøe đã được thừa kế khoản tiền không nhỏ từ cha mình và trở thành tỷ phú trẻ thứ ba thế giới ở tuổi 24. Trước đó, anh chàng này đã được cha mình bàn giao một nửa cơ ngơi và bắt đầu công việc kinh doanh quản lý từ năm 19 tuổi. Tuy nhiên, thay vì giấu kín đời tư như nhiều tỷ phú khác, Gustav thường xuyên "khoe" cuộc sống sang chảnh của mình trên trang Instagram.

Đồng hồ cơ trong thời đại thiết bị thông minh lên ngôi

Tuy là một tỉ phú trẻ tuổi, nhưng anh chàng Gustav vẫn rất ưa chuộng sử dụng những mẫu đồng hồ cơ thay vì những chiếc đồng hồ thông minh hiện tại. Trên thực tế hiện nay không chỉ Gustav mà rất nhiều vị đại gia khác trên thế giới vẫn đang sắm cho mình mẫu đồng hồ cơ để thể hiện đẳng cấp. Đây là kết quả của những nỗ lực mà những nhà sản xuất đồng hồ cơ hàng đầu thế giới đã bỏ ra để duy trì thương hiệu và vị thế của sản phẩm này bất chấp đồng hồ thông minh đang ngày càng phổ biến.

Những nhà sản xuất đồng hồ cơ trên thế giới đang nỗ lực không ngừng để theo kịp sự cạnh tranh khốc liệt đến từ những mẫu đồng hồ thông minh đang ngày trở nên phổ biến. Theo thống kê, vào năm ngoái Apple đã bán được 16 triệu chiếc đồng hồ thông minh, tuy chưa bằng 24 triệu chiếc đồng hồ của toàn bộ các hãng tại Thụy Sĩ xuất khẩu nhưng cũng là một con số vô cùng đáng nể.

Ông Francisco Jeronimo, chuyên gia nghiên cứu thị trường cho biết: “Đang có một sức ép rất lớn xoay quanh các hãng đồng hồ cơ. Khi chúng ta biết rằng trong một quý, số lượng đồng hồ thông minh được Apple bán ra thậm chí còn cao hơn tổng sản lượng xuất khẩu của toàn bộ hãng đồng hồ Thụy Sĩ, ta có thể thấy điều gì đó đang xảy ra trên thị trường và làm thế nào đồng hồ thông minh đang gây khó cho đồng hồ cơ.”

Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc làm mới bản thân để thu hút khách hàng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Với sự hiện diện của các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh, càng ngày nhu cầu xem thời gian bằng đồng hồ cơ càng ít đi rõ rệt.

BT