Cập nhật: 11:19, Thứ 2, 26/03/2018

print

Kẻ gian chặt, phóng hỏa đốt hơn 3ha cây cao su

(ANTV) - Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh điều tra vụ kẻ gian vào chặt hạ rồi phóng hỏa đốt cháy hơn 3 héc ta cây cao su của công ty Agrilak gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

 

Trước đó, theo phản ánh của Công ty cổ phần Agrilak, từ ngày 17/3/2018, rừng cây cao su của Công ty nằm trên địa bàn huyện Lắk, liên tục bị các đối tượng lạ mặt đến chặt phá. Khi nhân viên bảo vệ của Công ty phát hiện, ngăn chặn thì bị các đối tượng này hăm dọa, chống đối.

Đỉnh điểm vào  ngày 22/3, sau khi tổ công tác của Công an huyện vào xác minh rời khỏi hiện trường thì toàn bộ diện tích Cao su mới bị chặt hạ đã bị các đối tượng châm lửa đốt để xóa dấu vết.

Hôm nay xét xử vụ cháy quán Karaoke khiến 13 người tử vong

 

Sáng nay (26/3), TAND TP Hà Nội mở lại phiên xét xử vụ án cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 1/11/2016 làm 13 người tử vong.

Trước đó, trong phiên tòa sáng 8/1/2018, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ vai trò của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long, được cho là một trong các chủ sở hữu quán karaoke số 68, đồng thời là người trực tiếp thuê Phạm Văn Thiên thi công phần cách âm của quán Karaoke số 68.

Trong vụ án có 3 bị cáo bị truy tố về tội danh “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy”  là Nguyễn Diệu Linh - chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; Hoàng Văn Tuấn là người trực tiếp thi công, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề để gây cháy và Lê Thị Thì - người trực tiếp thuê, sử dụng lao động không đủ tiêu chuẩn hành nghề.

B.T