Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 26/03/2018

print

Hiện trường vụ cháy tại KCN Khai Quang

(ANTV) - Khoảng 4h20p sáng 25/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Vina Korea, KCN Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay sau khi nhận tin báo Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời có mặt, khẩn trương triển khai phương tiện và chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

 

Nơi xảy ra cháy được xác định là từ kho chứa vải, sau đó cháy lan sang nhà xưởng sản xuất với tổng diện tích cháy khoảng 10.000m2. Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc đã ngay lập tức có mặt. Huy động 21 xe chữa cháy, gần 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng kịp thời có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, công tác chữa cháy tại hiện trường của các lực lượng gặp nhiều khó khăn. Với diện tích khoảng 32.000m2, tại đây tập trung hơn 4.000 công nhân lao động. Rất may, hỏa hoạn xảy ra không phải trong giờ làm việc nên không có thương vong về người.

Với đặc thù chất cháy là vải, quần áo thành phẩm, diện tích cháy lớn nên đám cháy có diễn biến phức tạp. Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã sớm có mặt tại hiện trường phối hợp, chỉ đạo chi viện từ các đơn vị PCCC địa phương để cùng tham gia chữa cháy. Tránh không để cháy lan sang khu vực lân cận gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc, khu vực xảy ra cháy không được trang bị hệ thống chữa cháy tự động. Do công ty này đưa vào hoạt động từ năm 2002, trước khi tiêu chuẩn 3890 được ban hành. Với chức năng quản lý nhà nước về PCCC, đơn vị này đã nhiều lần kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và kiến nghị Công ty bổ sung, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, họng nước chữa cháy vách tường cho kho vải nguyên liệu cũng như duy trì tự kiểm tra hệ thống điện, hệ thống PCCC tại chỗ. Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ

BT