Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 26/03/2018

print

Ngư dân Thanh Hóa trúng vụ cá trích

(ANTV) - Những ngày gần đây, ngư dân huyện ven biển Hoằng Hóa (Thanh Hóa) liên tục trúng đậm cá trích. Hàng ngày, những mẻ lưới đầy ắp cá trích đang mang lại thu nhập hàng triệu đồng cho ngư dân. 

Đang là mùa cá trích theo luồng vào gần bờ, chỉ sau vài giờ đánh bắt ở vùng lộng, cách bờ 5-10 hải lý, các bè mảng lại lần lượt vào bờ mang theo từ 2 đến 5 tạ cá.

Cá biệt có ngày, có thuyền còn được cả tấn cá trích. Với giá cá tại bến từ 10.000 - 15.000 đồng/kg, bình quân mỗi ngày sau khi trừ các khoản chi phí, ngư dân có thu nhập từ 2-3 triệu đồng.

Ngư dân Quảng Ngãi thu hàng trăm triệu đồng từ đánh bắt hải sản

Còn tại Quảng Ngãi, những ngày qua, ngư dân của huyện Đức Phổ rất vui vì trúng mùa ruốc biển. Mỗi ngày ngư dân đánh bắt được khoảng 500 tấn cá cơm. Nhiều chủ cơ sở tranh thủ thu mua cá cơm để chế biến, đáp ứng sản phẩm phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Hiện tại, cá cơm khô không chỉ tiêu thụ nhiều ở trong nước mà thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Lào cũng hút hàng. Huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 1600 tàu đánh bắt hải sản, trong đó có gần 2/3 tàu đánh bắt xa bờ.

 

BT