Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 24/03/2018

print

Đấu giá đồng hồ quý của nhà vua Ai Cập

(ANTV) - Chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe 1518 của nhà vua Ai Cập Farouk sẽ tham gia đấu giá tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) với mức giá ước tính từ 400.000 đến 800.000 USD. Việc chiếc đồng hồ này được đem ra đấu giá đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người dù giá thành không hề rẻ.

Là 1 trong số 281 chiếc đồng hồ cùng dòng do thương hiệu đồng hồ cao cấp Patek Philippe sản xuất được sản xuất năm 1944, chiếc đồng hồ được làm bằng vàng 18 carat sở hữu nhiều chi tiết thủ công tinh xảo. Farouk là vị vua cuối cùng của Ai Cập trước khi nổ ra cuộc cách mạng năm 1952.

Ông nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ đắt giá nhất thế giới.

Theo Bloomberg, chiếc đồng hồ này hiện đã được bán cho một vị đại gia không rõ danh tính với mức giá 912.500 USD.

Na Uy thử nghiệm xe dọn tuyết tự động

Lần đầu tiên trên thế giới, những chiếc xe dọn tuyết tự động đã được thử nghiệm tại sân bay Fagernes, Na Uy. Đây là sản phẩm được phát triển bởi công ty công nghệ Yeti, theo đơn đặt hàng của nhà khai thác hàng không Avinor.

Với chiều dài 5m, rộng 5,5 m, chiếc xe dọn tuyết tự động có thể làm sạch diện tích gần 360.000 m2 chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Được giám sát từ tháp trung tâm thông qua hệ thống định vị GPS và được kết nối bằng mạng 4G, những chiếc xe có ưu điểm là có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với tầm nhìn kém và không cần người điều khiển.

Tuy nhiên, trước khi đưa vào sản xuất thương mại, loại xe này sẽ tiếp tục được thử nghiệm về khả năng tự lái để đảm bảo an toàn.

Mối liên hệ đáng lo ngại giữa béo phì và bệnh ung thư

Theo một kết quả nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san ung thư British Journal of Cancer của Anh, bệnh béo phì sẽ sớm thay thế khói thuốc lá để trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những ca tử vong do mắc các bệnh ung thư có thể phòng tránh được. Nghiên cứu được thực hiện bởi Cancer Research UK, quỹ nghiên cứu ung thư lớn nhất thế giới.

Để đưa ra kết luận trên nhóm nghiên cứu đã tổng hợp các số liệu từ những nghiên cứu quy mô lớn về căn bệnh ung thư và phát hiện ra có đến 37,7% các ca mắc ung thư tại Anh mỗi năm hoàn toàn có thể tránh được nhờ việc thay đổi lối sống.

Trong nhóm những nguyên nhân gây ung thư có thể phòng tránh, khói thuốc lá vẫn là nguyên nhân hàng đầu, là tác nhân gây ra 15,1% số ca ung thư có thể phòng tránh, thấp hơn mức 19,4% trong một nghiên cứu trước đó vào năm 2011. Theo sau là béo phì, gây ra 6,3% số ca ung thư, tăng hơn so với con số 5,5% trong nghiên cứu năm 2011.

Điều này cho thấy, trong khi khói thuốc đang dần được "kiềm chế" thì béo phì lại trở nên nguy hiểm hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra, béo phì là nguyên nhân dẫn tới 13 loại bệnh ung thư khác nhau trong đó có ung thư vú, thận, ruột và tử cung.

BT