Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 24/03/2018

print

Đánh bom ở Afghanistan làm hơn 60 người thương vong

(ANTV) - Tối 23/3, có ít nhất 14 người thiệt mạng, 50 người khác bị thương trong một vụ nổ lớn xảy ra tại một sân vận động thi đấu thể thao ở tỉnh Helmand miền Nam Afghanistan. Tại đây có rất đông người đang tổ chức mừng năm mới theo lịch Ba Tư.

Vụ nổ xảy ra khi một nghi phạm đánh bom xe tấn công sân vận động Mohammad Ayoub ở thành phố Lashkar Gah. Giới chức Afghanistan cảnh báo số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Trong số những người thiệt mạng có cả cảnh sát. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, sân vận động này đang diễn ra một cuộc thi đấu vật. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ tấn công táo tợn này.

Tiêu diệt kẻ bắt cóc con tin ở Pháp

Lực lượng an ninh Pháp đã xử lý nhanh chóng một vụ bắt cóc con tin tại thị trấn Trebes, miền Nam nước này ngày 23/3. Hung thủ bắt cóc đã bị tiêu diệt. Ngoài hung thủ bắt cóc bị tiêu diệt, còn có 2 người khác thiệt mạng. Toàn bộ con tin đã được giải cứu.

Hung thủ đã cướp một xe ôtô ở Carcassone sau khi giết hại một hành khách và làm bị thương người lái xe. Tên này cũng đã bắn vào một nhóm cảnh sát gần đó, khiến 1 cảnh sát bị thương trước khi tháo chạy đến thị trấn Trebes, cách Carcassone 8 km. Tại đây, đối tượng đã nổ súng bắn chết 2 người và làm bị thương 1 người khác tại một siêu thị.

Hung thủ được xác định là một người Morocco, đối tượng này đòi phóng thích Salah Abdusalam, kẻ tấn công còn sống trong vụ khủng bố tại Paris năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ việc, song không đưa ra thêm bất cứ thông tin cụ thể nào.

Liên quan đến nghi phạm, Bộ Nội vụ Pháp cho biết nghi phạm có tên Redouane Lakdim, 26 tuổi, từng tiền án tiền sự về buôn bán ma túy và ăn cắp vặt. Bộ trên khẳng định đối tượng hành động một mình. Trước đó, Lakdim đã bị cảnh sát giám sát, song không có biểu hiện cực đoan. Hung thủ cũng đã thực hiện 2 vụ án mạng khác tại thị trấn Carcassone.

BT