Cập nhật: 23:18, Thứ 6, 23/03/2018

print

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2018

(ANTV) - Tối 22/3, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13, năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chủ nhân đoạt giải ở các hạng mục, đa số đều mang yếu tố nghệ thuật hoặc cá tính, mới lạ.

 

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 9 hạng mục của giải thưởng cho các nghệ sỹ. Đặc biệt, đã có tới 3 nghệ sĩ đã giành cú đúp giải thưởng đó là ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 13/2018 được xem là thành tựu của âm nhạc đại chúng năm 2017… Nhiều nghệ sĩ đã từng chia sẻ, được đứng vào đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến đã là vinh dự, đoạt được cup Cống hiến là ước mơ của những người làm công tác âm nhạc.
 
Lễ hội Hoa anh đào 2018

 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 sẽ chính thức diễn ra vào tối nay 23/3, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
     
Tại lễ hội lần này, thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào và một số những loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội. Không chỉ được chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào đến từ Nhật Bản, du khách còn được theo dõi các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản với những khu gian hàng giới thiệu trà đào và các trò chơi truyền thống của Nhật Bản; giới thiệu không gian ẩm thực văn hóa Nhật Bản; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản và các chương trình nghệ thuật truyền thống văn hóa Việt Nam.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 được diễn ra từ 23/3 - 26/3 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

BT