Cập nhật: 17:42, Thứ 6, 23/03/2018

print

Đà Nẵng nghiêm cấm mua bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

(ANTV) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa lên tiếng cảnh báo và nghiêm cấm người dân mua bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.

 

Theo phản ánh, các căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước được UBND thành phố Đà Nẵng bố trí cho người dân thuê để ở đã bắt đầu xảy ra trường hợp mua bán, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng gây hiểu lầm cho người dân, tạo cơ hội để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do vậy, cơ quan này khuyến cáo người dân nên đề cao cảnh giác và thận trọng khi thực hiện các giao dịch về mua bán, sang nhượng căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố. Nếu phát hiện vi phạm có thể liên lạc với phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn

 

Sáng nay 23/3, Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có thông báo tuyển chọn 500 ứng viên tham gia Chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 1-2018.   

Đối tượng dự tuyển là nam giới, từ đủ 20 đến 30 tuổi; tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản. Ngành nghề tuyển chọn là xây dựng và sản xuất chế tạo. Trong đó, sẽ có khoảng 80 – 90% là ngành xây dựng. Thời gian tổ chức thi tuyển: từ cuối tháng 4-2018 đến tháng 6-2018.

Cũng theo Trung tâm này, thời gian thực tập sẽ là từ 3 – 5 năm, được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng từ 25 triệu đồng - 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

BT