Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 23/03/2018

print

Camera an ninh phát huy hiệu quả tại cơ sở

(ANTV) - Hệ thống camera giám sát an ninh trật tự đã được áp dụng, lắp đặt và đi vào hoạt động tại nhiều địa phương. Điều này, bước đầu đã tạo ra hiệu quả rõ rệt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. 

 

Từ sự tự nguyện đóng góp của nhân dân tại 12 tổ dân phố, thị trấn Thuận An và tại một số giao lộ trọng điểm, 33 camera, trị giá khoảng 176 triệu đồng  đã được lắp đặt Tất cả hệ thống tín hiệu được thu về trung tâm và giao cho Công an thị trấn theo dõi, giám sát và quản lý.

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, gần 10 vụ việc trên địa bàn đã được hệ thống camera an ninh thu nhận, giúp lực lượng Công an nhanh chóng làm rõ vụ việc xảy ra. Đặc biệt là các vụ việc liên quan đến trộm cắp, gây tai nạn giao thông tự ý rời khỏi hiện trường và gây mất trật tự công cộng.

Mô hình xã hội hoá việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT nơi đây, tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã phát huy được hiệu quả, là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho lực lượng Công an và cơ quan chính quyền trong công tác quản lý, điều hành, đảm bảo ANTT, ATGT và các lĩnh vực xã hội khác. Quan trọng hơn, đó là sự chung sức, đồng lòng của quần chúng nhân dân trong việc đảm bảo ANTT giữ bình yên cho từng góc phố, con đường.

Là địa trọng điểm về ANTT, với hơn 5 nghìn hộ dân/26 nghìn nhân khẩu, giáp ranh nhiều địa bàn phức tạp. Việc xây dựng, đẩy mạnh và nhân rộng nhiều mô hình thiết thực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thị trấn Thuận An là rất cần thiết. Đây cũng là địa bàn đầu tiên triển khai thành công mô hình xã hội hóa lắp đặt camera an ninh tại TT Huế.

BT