Cập nhật: 14:59, Thứ 5, 22/03/2018

print

Đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul, nhiều người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết nghiêm trọng  đã xảy ra tại một khu dân cư gần một ngôi đền ở thủ đô Kabul của Afghanistan khi người dân ở đây đang tổ chức lễ hội mừng năm mới Nawroz. Các báo cáo cho biết đã có ít nhất 33 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương sau vụ đánh bom.

Kẻ đánh bom được cho là đã tấn công nhằm vào một đám đông gồm hàng trăm người đang tụ tập để ăn mừng lễ Nowruz, lễ hội năm mới theo lịch Ba Tư cổ. Rất nhiều nạn nhân trong đám đông là người Hồi giáo Shiite.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra thảm kịch.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay kẻ tấn công đi bộ tới ngôi đền Sakhi và kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người khi bị cảnh sát phát hiện. Vụ nổ diễn ra bên ngoài bệnh viện Ali Abad, gần Đại học Kabul, phía tây thành phố.

Mỹ: Nghi phạm trong loạt vụ nổ bom ở bang Texas tự sát

Tuần vừa rồi nước Mỹ đã phải sống trong lo sợ sau khi chứng kiến một loạt các vụ nổ bom thư tại thành phố Austin, thủ phủ bang Texas. Mới đây cảnh sát đã tìm ra được kẻ tình nghi đứng đằng sau vụ việc, tuy nhiên vào ngày 21/3 kẻ tình nghi này đã tự kích nổ quả bom cài sẵn trên xe mình nhằm tự sát sau khi bị cảnh sát vây bắt.

 

Trao đổi với báo giới ngày 21/3, Cảnh sát trưởng Austin Brian Manley cho biết lực lượng an ninh đã theo dấu nghi phạm tới một khách sạn nằm cách Austin 32km về phía Bắc. Trong lúc đang chờ tăng viện, nghi phạm đã lái xe bỏ đi, buộc lòng cảnh sát phải đuổi theo.

Khi cảnh sát áp sát nhằm buộc nghi phạm dừng xe, tên này đã kích nổ quả bom trên xe để tự sát, đồng thời khiến một sỹ quan cảnh sát bị thương. Ông Manley cho biết thêm nghi phạm là người da trắng, khoảng 24 tuổi, song từ chối cung cấp danh tính.

BT