Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 22/03/2018

print

Mua đồng phục trà trộn đội ngũ xe ôm công nghệ Grab

(ANTV) - Tình trạng lộn xộn và những biến tướng của xe ôm công nghệ Grab như tụ tập dừng đỗ sai quy định để mời chào khách đón trả khách. Cũng như tình trạng mặc đồng phục có in logo grab tuy nhiên lại không chạy qua hệ thống mà bắt khách như xe ôm truyền thống.

Tình trạng hàng loạt xe ôm không đăng ký qua hệ thống của hãng Grab mà vẫn có đồng phục như áo và mũ in logo Grab hoạt động.

Dịch vụ xe ôm Grab hay Uber là loại hình sử dụng qua hệ thống điện thoại với ứng dụng công nghệ thông qua điện thoại (smartphone) mọi hoạt động sẽ qua ứng dụng này. Khi đăng ký là thành viện của hệ thống, tài xế sẽ được phát trang phục gồm áo và mũ có in logo Grab. Và nguyên tắc hoạt động của loại dịch vụ xe ôm công nghệ này là tài xế không được mời chào bắt khách.

Tuy nhiên, những người này, mặc áo có logo Grab thay vì chạy qua hệ thống thì họ lại mời chào khách, đón trả khách. Tại sao những người này lại có đồng phục của xe ôm công nghệ Grab.

Tại khu vực cổng bến xe Mỹ Đình. Ngay chính những người không nằm trong đội ngũ xe ôm công nghệ Grab cũng có áo để bán

Áo và mũ có in logo Grab không chỉ được bán qua những người xe ôm truyền thống mà nó còn được trao đổi mua bán trên fanpape GrabBike Hà Nội. Chỉ cần đăng tải có nhu cầu mua áo hoặc mũ có logo Grab thì người cần ngay lập tức được đáp ứng. Sau khi trao đổi qua mạng xã hội facebook có rất nhiều thành viên trong nhóm có thể bán lại bộ trang phục Grab. Sau khi thống nhất, chúng tôi đã ra điểm hẹn để lấy đồ. 

Không cần đăng ký qua hệ thống của công ty, không cần là thành viên của xe ôm công nghệ thì những người khác cũng đơn giản sở hữu được một bộ đồng phục Grab như thế này. Qua đây, chúng ta có thể thấy sự thiếu chặt chẽ trong công tác quản lý và giám sát của hệ thống xe ôm công nghệ Grab.

Là một trong những nguyên dẫn đến tình trạng xe ôm công nghệ Grab ngày càng biến tướng và hoạt động lộn xộn. Và người dân, những người sử dụng luôn phải đối mặt với những tình huống chớ trêu như thế này.

 

BT