Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 22/03/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/3

(ANTV) - Báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Tích cực ngăn chặn hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT” đề cập đến tình trạng thời gian qua, ngành BHXH đã phát hiện ra nhiều trường hợp trục lợi Quỹ BHXH, BHYT, đặc biệt có những cá nhân cấu kết lập khống hồ sơ để trục lợi hàng trăm triệu đồng. Trước thực trạng trên, ngành BHXH đã đưa ra nhiều giải pháp để ngăn chặn những hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT.

Tích cực ngăn chặn hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT ( Báo Lao Động)

Ông Điều Bá Được - Trưởng Ban thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) cho rằng BHXH Việt Nam cần tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành theo kế hoạch hoặc đột xuất tại BHXH tỉnh, các đơn vị tuyển dụng lao động; tăng cường công tác phối hợp với các bộ, ngành như Bộ Công an, Bộ LĐTBXH, Bộ Y tế, Tổng LĐLĐVN... nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi trục lợi quỹ ốm đau, thai sản. Tăng mức xử phạt đối với hành vi khai báo không trung thực về tình trạng có việc làm để trục lợi quỹ BHTN nhằm đảm bảo tính răn đe đối với các đối tượng vi phạm.

Thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội: Không có “vùng cấm” khi xử lý vi phạm giao thông (Báo ANTĐ)

“ Không có “vùng cấm” khi xử lý vi phạm giao thông.” Đây là tiêu đề bài viết trên báo ANTĐ sô ra ngày hôm nay.

Nội dung bài viết đề cập đến việc, ngay sau khi Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà nội được phát đi, lựclượng CSGT Thủ đô đồng loạt ra quân tăng cường xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn và ùn tắc giao thông. ngày đầu tiên, hàng trăm trường hợp vi phạm đã bị CSGT xử phạt. Chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khẳng định, sẽ không có “vùng cấm” khi xử lý vi phạm. Thái độ quyết liệt này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến kết quả kiểm tra, xử lý trong thời gian tới.

Quản lý, vận hành chung cư tái định cư: Nhiều vướng mắc chờ tháo gỡ ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết đề cập đến nhiều vướng mắc, bất cập trong chấp hành quy định pháp luật về quản lý, sử dụng nhà chung cư tái định cư (TĐC), nhất là việc thực thi các văn bản để thành lập, vận hành ban quản trị (BQT), việc sở hữu “chung - riêng” tại các tòa nhà tại TP Hà Nội

Cụ thể vẫn còn nhiều hạn chế trong tổ chức quản lý nhà chung cư tại TP. Nhiều tòa đã phân định rõ diện tích chung - riêng, song hiện chưa bàn giao được diện tích sử dụng chung. Đặc biệt, “công tác quản lý, vận hành, bảo trì chung cư TĐC còn rất nhiều bất cập, xảy ra nhiều sai phạm, mà tồn tại lớn nhất là cơ chế quản lý thu và hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì sửa chữa chậm được ban hành. Nhiều chủ hộ đã được bố trí nhà, nộp tiền nhưng chưa đến làm thủ tục cấp GCN, một số hộ đã làm thủ tục nhưng chưa được cấp. Để xảy ra những tồn tại này có trách nhiệm rất lớn của Sở Xây dựng cơ quan có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, xử lý;

 

 

BT