Cập nhật: 21:57, Thứ 4, 21/03/2018

print

Tâm huyết của người thợ sửa chữa ô tô

(ANTV) -Với sự gia tăng số lượng nhanh chóng của ô tô, số lượng gara và thợ sửa chữa loại phương tiện này ở các thành phố lớn cũng ngày một đông đảo hơn. Tuy nhiên, để sống được với nghề và lấy được niềm tin của khách hàng trong thị trường dịch vụ có sức cạnh tranh cao này thì cái tâm của những người làm nghề được xem là yếu tố quan trọng nhất. 

Rời quê Bình Định, anh Nguyễn Ngọc Thăng quyết định ra Hà Nội làm thợ sửa chữa ô tô. 27 năm tuổi đời, 8 năm tuổi nghề, giờ đây anh Thăng đã trở thành thợ cả. Những định hướng ban đầu từ khi chọn nghề đến nay vẫn không hề thay đổi...
 
Anh Nguyễn Ngọc Thăng, Gara ô tô Đức Thụ, Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ, nói chung là tôi đến với công việc này từ khi học hết 12, sau rồi tôi ra tôi học nghề tới tầm này rơi vào khoảng tầm 8 năm. Trước mắt là xác định vào cái nghề này mình phải yêu nghề, tôi định hướng cho mình xác định vào cái nghề ô tô này rất khó nhưng phải định hướng cho mình trước.
 
Sửa chữa ôtô cần độ chính xác và yếu tố kỹ thuật rất cao để đảm bảo an toàn của xe, do đó người thợ phải nắm vững tay nghề, không ngừng học hỏi, đúc rút kinh nghiệm.
 
Nhưng quan trọng nhất đó là người thợ cần có cái tâm để "bắt" đúng bệnh, đúng tình trạng hỏng hóc và sửa chữa cho đúng để giữ chữ tín với khách hàng.
 
Nói chung là mình làm cái nghề này mình phải có trách nhiệm là một, mình phải có trách nhiệm với công việc, một khi mình sửa chữa mình phải biết đúng bệnh. Mình làm cái công việc này nói chung là cũng gian khổ lắm. Nói chung là trong công việc này cái phần trách nhiệm của mình đặt lên hàng đầu mới tạo được niềm tin cho khách hàng. Anh Thăng cho hay.
 
Ông Ngọc chia sẻ, công việc bây giờ khó hơn xưa nhiều vì thị trường có tính cạnh tranh cao. Cũng vì sự phát triển nhanh chóng ấy, mà không ít người thợ đã tìm các mánh khóe, chiêu trò để móc túi khách hàng và cũng vì thế mà mất đi niềm tin của khách. Thế nên, phải có trách nhiệm thì mới sống lâu được với nghề. 
 
Sức hút của thị trường ô tô đang khiến cho nghề sửa chữa loại phương tiện này trở thành một trong những nghề kỹ thuật "hot" nhất hiện nay. Người chọn nghề, nhưng làm thế nào để có thể kiếm sống lâu dài với nghề lại nằm ở tâm huyết của mỗi người...