Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 22/03/2018

print

Tranh vẽ bà Obama được chuyển sang phòng lớn vì quá thu hút người xem

(ANTV) - Bảo tàng Chân dung Mỹ đã phải chuyển tranh vẽ cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sang phòng lớn để phục vụ nhu cầu của đông đảo khách tham quan.

CNN dẫn thông báo của Bảo tàng Chân dung Mỹ trên mạng xã hội Twitter cho biết: "Xét thấy có một lượng lớn khách đến ngắm tranh chân dung của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, bảo tàng đã chuyển tác phẩm này sang tầng ba nơi trưng bày bộ sưu tập Những người Mỹ thế kỷ 20 để người xem có không gian ngắm tranh lớn hơn", Hồi tháng 2, nữ họa sĩ Amy Sherald công bố tranh chân dung của bà Michelle.

Sự xuất hiện của tác phẩm cùng tranh chân dung cựu Tổng thống Barack Obama khiến lượng khách đến bảo tàng tăng đột biến. Trong tháng 2, nơi đây đón hơn 176.700 người đến tham quan, con số cao nhất trong ba năm theo số liệu của Viện Smithsonian.

 
Cụ ông Mỹ 100 tuổi lập 5 kỷ lục chạy đua thế giới

Theo ABC News, ông Orville Rogers, 100 tuổi, ở Dallas, bang Texas, Mỹ đã lập 5 kỷ lục thế giới trong giải vô địch chạy đua diễn ra tại Landover, bang Maryland.
     
Nhờ chăm luyện tập thể thao để giữ gìn sức khỏe, cụ ông Mỹ ở độ tuổi xưa nay hiếm tiếp tục ghi tên vào sách kỷ lục thế giới. Ông Rogers lập kỷ lục ở các cự ly 60 m, 200 m, 400 m, 800 m và 1.500 m trong nhóm vận động viên tuổi từ 100 đến 104. Chế độ luyện tập đều đặn hai ngày một lần và sự cổ vũ của toàn bộ gia đình là bí quyết thành công của ông.

Rogers từng là phi công lái máy bay ném bom trong Thế chiến II trước khi chuyển sang lái máy bay thương mại. Ông bắt đầu chạy bộ ở tuổi 50 và thi đấu khi bước sang tuổi 90. Ý chí đã giúp ông vượt qua cú đột quỵ năm 2011 khiến tay, chân và hông trái bị liệt tạm thời.

 

BT