Cập nhật: 08:10, Thứ 5, 22/03/2018

print

Toyota Việt Nam triệu hồi xe Corolla Altis

(ANTV) - Có 16 chiếc Corolla Altis do liên doanh ô tô Toyota Việt Nam sản xuất trong hai ngày 11 và 12/8/2017 được xác định mắc lỗi kỹ thuật và phải thực hiện triệu hồi. Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo đó, những chiếc Corolla Altis trong chương trình triệu hồi vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt được xác định mắc lỗi ở bộ phận giá đỡ giảm xóc sau. Khi lắp cụm giảm xóc sau lên thân xe, cụm giảm xóc bị xoay 180 độ, làm cho bệ đỡ lò xo bị xoay theo.

Viêc này dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau của xe có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe vận hành và gây ra tiếng kêu. Toyota Việt Nam sẽ phải thực hiện triệu hồi xe để khắc phục lỗi kỹ thuật trên với thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 2 giờ mỗi xe và chi phí do liên doanh ô tô này chi trả.

 

Đáp ứng điều kiện nhập khẩu, xe Indonesia miễn thuế sắp về Việt Nam

Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do Indonesia cấp đã được Bộ Giao thông vận tải xác nhận hợp lệ sẽ giúp các mẫu xe nhập khẩu từ nước này sớm về Việt Nam trong thời gian tới.
     
Trong năm 2017, Indonesia là nước nằm trong TOP đầu các quốc gia có lượng ô tô xuất khẩu sang Việt Nam, chỉ đứng sau Thái Lan. Vì vậy, việc Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu do Indonesia cấp được chấp nhận sẽ là cơ sở để các mẫu xe nhập khẩu từ nước này sớm về Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt có hai mẫu xe được nhập khẩu nhiều và được chờ đợi nhất là Toyota Fortuner và Wigo.

Mới đây, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa các mẫu xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

BT