Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 22/03/2018

print

Xử phạt chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng ga quốc tế sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có kết luận thanh tra dự án nhà ga quốc tế của sân bay Đà Nẵng, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và một số nhà thầu với tổng số tiền hơn 450 triệu đồng. 

Theo kết luận thanh tra, đến tháng 5 năm 2017, công trình nhà ga quốc tế đã được đưa vào khai thác sử dụng nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng AHT chưa được Cảng vụ hàng không miền Trung ký hợp đồng cho thuê đất, chậm ký hợp đồng quá 18 tháng, vi phạm luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ chủ đầu tư phê duyệt tiêu chuẩn xây dựng hết hiệu lực tại thuyết minh thiết kế kỹ thuật, vi phạm luật xây dựng, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra.

Công ty AHT cũng chưa phê duyệt kế hoạch bảo trì công trình khi đưa vào khai thác, sử dụng. Bên cạnh đó, một số nhà thầu thi công sử dụng máy móc, thiết bị thi công khi không có giấy tờ lưu hành, kiểm định theo quy định.

Chính thức thu phí không dừng tại toàn bộ các trạm BOT miền Trung

Trạm thu giá Đông Hà (Quảng Trị) vừa chính thức áp dụng 2 làn thu giá tự động không dừng VETC. Như vậy, toàn bộ các trạm thu giá khu vực miền Trung đều đã áp dụng công nghệ thu phí không dừng.

Việc triển khai hệ thống thu giá tự động tại trạm này là cầu nối thông tuyến không dừng cho “Dự án thu phí không dừng (giai đoạn 1) áp dụng với 28 trạm thu phí trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh” tại khu vực Miền Trung. Theo đó, các chủ phương tiện đã có thể đi thông suốt không dừng trên quốc lộ 1A từ Thanh Hóa cho tới Quảng Ngãi.

Thông qua thẻ định danh Etag dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu giá không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Thẻ Etag được dán miễn phí tại trạm thu giá Đông Hà, Điểm dịch vụ VETC và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

 

     
 

BT