Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 21/03/2018

print

Nguy hiểm rình rập trên những cây cầu tạm

(ANTV) -  Tại địa bàn xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế, người dân cũng như chính quyền nơi đây mong mỏi có được những cây cầu kiên cố để thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt sản xuất trong vùng, bởi ngay tại địa bàn xã Đông Sơn, có tới hai cây cầu đã đổ sập nhưng hiện tại vẫn chưa được khắc phục, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Cùng nằm trên một tuyến đường liên huyện, cách nhau chưa đầy 1 km, thế nhưng Cầu A Sáp và cầu Khe Trai đều bị gãy đổ trong trận lũ năm 2016, điều đáng nói đến nay cả 2 cây cầu vẫn chưa được khắc phục. Tại cầu Khe Trai, 2 bên mố cầu bị sạt lở, mặt cầu rộng 1,5m bị nước lũ cuốn trôi gần phân nửa. Còn Cầu A Sáp cũng bị lũ cuốn sập móng, làm một nhịp cầu 15m bị gãy đôi, chia cắt xã Đông Sơn thành một vùng cô lập hoàn toàn trong mùa mưa lũ. Còn mùa nắng mọi người bắc tạm những thanh tre trên đoạn cầu bị gãy để đi lại như thế này.

Cụ thể trong năm 2017 riêng trên 2 cây cầu này đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt, nguy hiểm không chỉ dành cho những người dân trong vùng, mà nguy hiểm còn thường trực đối với biết bao em học sinh, khi hằng ngày các em vẫn phải đến trường trên chính những cây cầu tạm bợ.

Dù biết là mất an toàn nhưng đến nay những cây cầu trên vẫn chưa được tu sửa hoặc xây mới, gây ảnh hưởng rất lớn đến giao thông cũng như việc đi lại của người dân và những em học sinh nơi đây. Bên cạnh đó, do đây là tuyến độc đạo nối liền hai xã Đông Sơn và Hương Lâm. Vì thế, nhiều người dân tại xã Đông Sơn vẫn tiếp tục liều mình băng qua những cây cầu thiếu an toàn để lưu thông hàng ngày.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, những cây cầu hư hỏng xuống cấp trên địa bàn xã Đông Sơn sẽ sớm được các cấp chính quyền quan tâm và đầu tư sửa chữa. Để người dân nơi đây được thuận tiện đi lại, giao lưu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các em học sinh yên tâm đến trường tìm con chữ và để A Lưới không còn ẩn họa những tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

BT