Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 21/03/2018

print

Nghệ sĩ Ukraine biến đồ ăn thành tác phẩm nghệ thuật

(ANTV) - Ẩm thực vốn đã là một môn nghệ thuật, vậy kết hợp ẩm thực và những môn nghệ thuật khác thì sao? Tại thủ đô Kiev của Ukraine, có một nghệ sĩ  đã biến những món ăn thông thường thành những kiệt tác đầy màu sắc và dĩ nhiên là ăn được, kết hợp những kỹ năng nấu ăn và óc sáng tạo tuyệt vời của mình.

Các thành phố làm từ pho mát và thịt, chân dung Eddie Murphy từ bánh Oreo, hay Whoopi Goldberg bằng sôcôla… Đó là một trong số rất nhiều tác phẩm ấn tượng của Daryna. Từng theo học ngành tâm lý học, cách đây 5 năm, cô đã quyết định từ bỏ công việc trợ lý để bắt đầu một tài khoản Instagram về ẩm thực. Nâng niu từng loại nguyên liệu, với cô, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật là một quá trình tinh tế và cần đầu tư thời gian, dù chỉ những món đơn giản nhất cũng tốn ít nhất 40 phút.

Cô Daryna Kossar- Nghệ sĩ ẩm thực chia sẻ: “Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế, việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Tôi thường phải làm đi làm lại nhiều lần cho thật hoàn hảo. Và điều quan trọng nhất là tác phẩm dù đẹp vẫn phải khiến các thực khách nhìn vào mà biết chúng ăn được.”

Thực khách chia sẻ: “Đồ ăn đẹp thế này nên tôi hơi tiếc một chút, nhưng nó thật sự rất ngon.”

Các nhà hàng tại Kiev cũng nhận thấy tài năng của Daryna, và thường xuyên mời cô thực hiện những món ăn nghệ thuật đặc biệt để phục vụ các thực khách.

BT