Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 21/03/2018

print

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý tình trạng hầm chui ngập nước

(ANTV) - Chiều 20/3, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra, chỉ đạo xử lý tình trạng ngập nước tại hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương- Điện Biên Phủ.

 

Theo Ban Quản lý các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng, chủ đầu tư công trình tình trạng ngập nước là do nước thấm từ hố thu bởi áp lực mạch nước ngầm. đơn vị thi công chống thấm công trình này sẽ tập kết vật liệu, nhân công tập trung xử lý, sau một đêm sẽ xử lý hoàn tất việc tình trạng ngập nước.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý Dự án tập trung xử lý và thông tin lại cho dư luận xã hội về giải pháp, tình trạng xây dựng công trình. Đồng thời yêu cầu phải xử lý sớm, không thể chi tiền bơm nước hàng ngày, gây lãng phí.

Hà Nội: Biển cấm dừng đỗ không tác dụng trên nhiều tuyến phố

 

Hà Nội có rất nhiều phố cấm dừng, cấm đỗ, đặc biệt ở những nơi công sở, cổng, cửa ra vào các cơ quan trụ sở, thế nhưng, cho dù có biển cấm những tình trạng vi phạm vẫn tràn lan. 

Tuyến phố Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội, dù có biển cấm dừng đỗ nhưng nhiều phương tiện vẫn bất chấp đỗ thành hàng dài, và tình cảnh tương tự này cũng diễn ra trên nhiều con phố trên địa bàn Hà Nội. 

Biện minh của một số lái taxi,do sảnh tòa nhà thì bảo vệ đuổi không cho đỗ, vỉa hè cấm, lòng đường cũng cấm, vậy chỉ còn lòng đường là nơi duy nhất có thể đỗ tạm thời để đón khách. Và đương nhiên với những vi phạm như thế này lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý.

Điều đang nói, trên địa bàn Hà Nội rất nhiều tuyến phố cấm dừng, đỗ xe dưới lòng đường, biển cấm rõ ràng song nó lại không được thực thi. Giải pháp thời gian tới, Hà Nội nên bố trí điểm đón trả khách và thời gian hợp lý thì những vi phạm này mới không tái diễn.

B.T