Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 21/03/2018

print

Thủ phạm vụ nổ súng tại trường học ở Maryland là học sinh

(ANTV) - Giới chức Mỹ ngày 20/3, cho biết đã có ít nhất 2 người bị thương nặng trong vụ nổ súng trước đó cùng ngày ở trường trung học phổ thông Great Mills, bang Maryland, miền Đông nước này. Thủ phạm cũng đã bị lực lượng an ninh trường bắn trọng thương.

Cảnh sát cho biết thủ phạm là một học sinh. Đối tượng này đã bắn 1 học sinh nam và 1 học sinh nữ ngay khi bắt đầu giờ học sáng. Lực lượng an ninh trường đã bắn trọng thương thủ phạm.

Hiện cả 3 người đang được cấp cứu tại bệnh viện. Nạn nhân nữ đang trong tình trạng nguy kịch. Các học sinh khác đã được sơ tán sang một trường học gần đó. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ nổ súng và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Mỹ khẩn trương điều tra vụ nổ bom bưu kiện

Tối 20/3 (giờ Mỹ), đã xảy ra một vụ nổ bom bưu kiện tại một trung tâm phân phối chuyển phát nhanh FedEx tại Austin, thủ phủ bang Texas, khiến ít nhất 1 người bị thương. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ nổ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng trong tháng qua.

Theo cảnh sát, quả bom bưu kiện chứa nhiều đinh và các mảnh kim loại sắc cạnh. Ngoài ra, 1 bưu kiện khả nghi thứ 2 cũng được phát hiện tại trung tâm FedEx. Mặc dù vụ nổ mới nhất này có thể liên quan tới 4 vụ nổ khác ở Austin trước đó, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ các vụ nổ này là do một kẻ đánh bom hàng loạt gây ra hay không. Hiện giới chức Mỹ đang kêu gọi người dân hỗ trợ điều tra, và treo thưởng 115.000 USD cho ai có thể cung cấp được thông tin dẫn tới việc bắt giữ hoặc kết tội kẻ gây án. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cam kết nhà chức trách nước này sẽ điều tra tận gốc loạt vụ nổ, đồng thời cho rằng bất cứ ai tiến hành các vụ này đều “rất ghê tởm”.

BT