Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 21/03/2018

print

Nổ bom tại trụ sở hãng vận tải FedEx ở Texas, Mỹ

(ANTV) - Ngày 20/3, bưu kiện chứa nhiều đinh và mảnh vỡ đã phát nổ tại một trung tâm phân phối của hãng vận tải FedEx ở bang Texas củ Mỹ, khiến một nhân viên của FedEx bị thương.

 

Đây là vụ nổ thứ 5 xảy ra tại Texas trong tháng 3 này và hiện cảnh sát đang truy tìm một nghi can đánh bom hàng loạt.

Sở Cứu hỏa thành phố San Antonio cho biết, bưu kiện trên có địa chỉ nhận tại thành phố Austin và đã phát nổ tại trung tâm phân phối của FedEx ở thành phố Schertz.

Đại diện của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cục quản lý về Rượu, Thuốc lá, Súng đạn và Chất nổ đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên không được thảo luận tại Phần Lan

 

Ngoại trưởng Phần Lan Timo Soini ngày 20/3 cho biết vấn đề phi hạt nhân hóa không nằm trong chương trình nghị sự của cuộc hội đàm với các phái đoàn Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ đang diễn ra tại thủ đô Helsinki của nước này.

Trả lời phỏng vấn, Ngoại trưởng Soini nêu rõ: "Đây được gọi là hội đàm kênh 1.5 giữa các học giả và quan chức, trong đó Phần Lan chỉ đóng vai trò là nhà tổ chức. Nhưng vì chúng tôi hội đàm theo kênh 1.5 nên tôi nghĩ sẽ không bàn về vũ khí hạt nhân." Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ chi tiết cuộc hội đàm.

Ông Choe Kang-il, Vụ phó phụ trách các vấn đề về Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, đang tham dự các cuộc hội đàm tại Phần Lan trong bối cảnh xuất hiện hàng loạt cuộc gặp ngoại giao bất ngờ trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

BT