Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 21/03/2018

print

Triệt phá đường dây lô đề lớn tại Hưng Yên

(ANTV) -  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, tình trạng mua bán số lô, số đề đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động rất tinh vi và chuyên nghiệp, đa số đều sử dụng phương thức mua bán qua tin nhắn điện thoại hoặc qua mạng Internet, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra, khám phá. Mới đây, Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá thành công một chuyên án đánh bạc lớn, bắt giữ một đường dây gồm 18 đối tượng, thu trên 4 tỷ đồng tiền các loại.

 

Vào hồi 18h ngày 15/3/2018, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang 04 điểm đánh bạc tại các thôn của xã Đình Cao, huyện Phù Cừ. Thu giữ tại chỗ  hơn 22 triệu đồng tiền mặt, hơn 45 triệu tiền trên  bảng đề, gần 48 triệu đồng tiền trên điện thoại di động cùng nhiều vật chứng liên quan.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bắt giữ đối tượng cầm đầu của đường dây là Nguyễn Viết Tiến, sinh năm 1982, trú tại xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên.

Khám xét tại nhà Tiến, cơ quan Công an thu giữ số tiền hơn 21 triệu đồng, 100 tờ biên lai thể hiện việc giao dịch tiền với Ngân hàng có tổng số tiền gần 3,7 tỷ đồng; số tiền giao dịch qua điện thoại và tin nhắn zalo với số tiền trên 181 triệu đồng cùng nhiều sổ sách, phương tiện phục vụ cho việc mua bán số đề.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án lực lượng Công an tiếp tục  bắt giữ thêm 11 đối tượng có liên quan trong đường dây này, trong đó đối tượng Nguyễn Văn Năm sinh năm 1996 là trợ thủ đắc lực được Tiến thuê để giúp sức cho mình trong việc nhận và chuyển số lô, đề.

Được biết, đây là đường dây hoạt động rất tinh vi, khép kín, phương thức giao dịch chủ yếu là qua điện thoại hoặc mạng xã hội nhằm tránh sự chú ý của cơ quan điều tra.

Tính đến ngày 19/3/2018, tổng số tiền các loại gồm tiền mặt, tiền trên bảng đề, trên điện thoại và qua giao dịch các ngân hàng mà lực lượng Công an thu giữ của các đối tượng vào khoảng hơn 4 tỷ đồng, phần số tiền này được giao dịch qua tin nhắn trên điện thoại hoặc qua các ứng dụng như zalo, faebook. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra của lực lượng Công an.

Qua vụ việc trên cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng mua bán số lô, số đề hiện nay là hết sức tinh vi khi lựa chọn không gian mạng để họa động. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra của lực lượng Công an. Hiện phòng lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đang tích cực đấu tranh mở rộng vụ án,phân loại các đối tượng, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT