Cập nhật: 16:40, Thứ 3, 20/03/2018

print

Chặn bắt lượng ma túy đặc biệt lớn trong đường dây xuyên quốc gia

(ANTV) -Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ 5 đối tượng người Lào có hành vi buôn bán, vận chuyển ma túy.

5 đối tượng người Lào bị bắt giữ tại bản A Xing, huyện Sa Muồi, tỉnh Sa La Van, cách cửa khẩu quốc tế La Lay khoảng 3 km khi đang vận chuyển 50.600 viên ma túy tổng hợp.
 
Ngoài số ma túy trên lực lượng chức năng còn thu giữ 1 kg ma túy đá, 1 khẩu súng K59 với 8 viên đạn và 2 xe ô tô.
 
Được biết, đây là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, trong đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia địa bàn hoạt động từ Thái Lan sang Lào, rồi vận chuyển vào Việt Nam. 
 
Hiện các đối tượng và tang vật được bàn giao cho Ty an ninh tỉnh Sa la Van (Lào) tiếp tục truy xét.
 
Giết bạn giữa biển khơi, nam thanh niên lãnh án 18 năm
 
Chỉ vì mâu thuẪn nhỏ trước đó mà 2 ngư phủ đã hẹn đánh nhau ở sàn phơi khô trên tàu giữa biển khơi, sau cuộc quyết chiến bằng tay đôi không ăn thua với nhau thì Đỗ Minh Phụng đã lấy dao đâm lén làm người kia tử vong. Với hành vi này Phụng đã Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử.
 
Theo cáo trạng, tháng 8/2017, Phụng với  Phạm Minh Hải trong lúc làm thuê trên tàu đánh bắt hải sản đã nảy sinh mâu thuẫn. Khi tàu đang neo đậu trên vùng biển tỉnh Kiên Giang thì Phụng kêu Hải lên sàn phơi khô trên tàu để giải quyết mâu thuẩn, Do đánh nhau băng tay đôi không ăn thua, nên Phụng đã xuống tàu lấy dao săc đâm vào bụng Hải. Do bị hải phản kháng, Phụng đã dùng tay bóp cổ và đâm nhiều nhát vào người Hải dẫn đến tử vong.
 
Với hành vi trên Đỗ Minh Phụng phải nhận mức án 18 năm tù giam buộc bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền gần 200 triệu đồng.