Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 20/03/2018

print

Niềm tin của người dân vào ông Vladimir Putin

(ANTV) - Tới thời điểm này, có thể nói nước Nga đã thực hiện thành công cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018 và lựa chọn được vị tổng tư lệnh tiếp tục dẫn dắt đất nước phát triển trong 6 năm tới, đó chính là đương kim Tổng thống Vladimir Putin. Chiến thắng này một lần nữa khẳng định niềm tin và kỳ vọng của người dân xứ sở bạch dương vào sự lãnh đạo của ông Putin.

Theo số liệu kiểm đếm 99% số phiếu của Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga, đương kim Tổng thống Nga Putin đã giành được 76,56% số phiếu bầu. Chiếm vị trí thứ hai là ông Pavel Grudinin thuộc Đảng Cộng sản Nga đạt 11,82%, ở vị trí thứ 3 là ông Vladimir Zhirinovsky thuộc Đảng Dân chủ Tự do Nga đạt 5,68%.

Với kết quả này, đương kim Tổng thống Nga Putin đã lập kỷ lục về số lượng người ủng hộ trong lịch sử nước Nga hậu Xô viết.

Ngay sau khi có kết quả kiểm phiếu sơ bộ và tái đắc cử, Tổng thống Nga Putin đã phát biểu trước người dân Nga trong một buổi hòa nhạc lớn ở Trung tâm thủ đô Moscow nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày sáp nhập Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: "Các bạn thân mến! Chúng ta là một đội lớn và tôi là thành viên của đội các bạn! Và tất cả những ai đã bỏ phiếu bầu hôm nay thì đều thuộc về đội lớn chung toàn quốc của chúng ta. Chúng ta cần điều này để tiến lên phía trước. Để tiến lên phía trước được, chúng ta cần đoàn kết. Trong quá trình làm việc, chúng ta sẽ không tranh cãi vì bất kỳ hoàn cảnh nào, mà chúng ta sẽ nghĩ về tương lai của Tổ quốc vĩ đại của chúng ta, về tương lai của con cái chúng ta. Khi hành động như vậy, chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Cảm ơn bạn rất nhiều. Cùng nhau chúng ta sẽ tiến hành một công việc quy mô lớn vì nước Nga".

Có thể thấy, người dân Nga đã dành cho đương kim tổng thống Putin sự tin tưởng tuyệt đối, giao phó cho ông sứ mệnh lịch sử tiếp tục dẫn dắt đất nước phát triển trong 6 năm tới.

Đây sẽ là cơ sở để ông đoàn kết, tập hợp sức mạnh đưa nước Nga phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thực hiện cam kết của ông trước cử tri Nga về một tương lai tươi sáng. Bởi nước Nga đang đứng trước thời khắc lịch sử, do những khó khăn bên trong và thách thức bên ngoài.

 

 

BT