Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 20/03/2018

print

Công trình trái phép tại Tràng An bị yêu cầu tháo dỡ

(ANTV) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên về việc xử lý các công trình sai phạm tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình).

Kết luận yêu cầu khẩn trương tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, xâm hại cảnh quan, môi trường.

Trong trường hợp Công ty cổ phần Du lịch Tràng An cố tình không tự tháo dỡ các công trình vi phạm, UBND tỉnh cần chủ động có phương án tháo dỡ, để sớm hoàn trả mặt bằng, cảnh quan thiên nhiên của Di sản Văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận.

Bộ VHTT&DL yêu cầu cần phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo thẩm quyền đối với các cá nhân, tập thể và các đơn vị liên quan đến việc xây dựng công trình trái phép.

Bộ VHTT&DL cũng giao Thanh tra Bộ, Cục Di sản Văn hoá: Kiểm tra, giám sát, phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh Ninh Bình trong việc xử lý các sai phạm tại khu vực núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thường xuyên báo cáo lãnh đạo Bộ./.

 

Tiếp tuc thông tin về phiên tòa xét xử vụ góp vốn 800 tỷ đồng vào OceanBank

Chiều ngày 19/3, HĐXX đã thẩm vấn ông Đinh La Thăng về hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại cho PVN số tiền 800 tỷ đồng từ việc góp vốn của PVN vào Oceanbank. Ông Thăng thừa nhận, việc ký thỏa thuận hơp tác với Oceanbank, mua cổ phần của ngân hàng này khi ngân hàng này tăng vốn điều lệ.
   
Ông Thăng cho biết, việc góp vốn vào ngân hàng là chủ trương chung của PVN từ mấy tháng trước đó, các lãnh đạo PVN đều biết. Sau khi ông Thăng ký thỏa thuận với Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank đã báo cáo Hội đồng quản trị bằng văn bản, để Hội đồng quản trị thông qua. Theo thỏa thuận đã ký giữa hai bên thì PVN nắm tối đa 20% của Oceanbank.

Ông Thăng cho biết, Oceanbank là ngân hàng nhỏ, khả năng thanh khoản thấp nên họ có nhu cầu tăng vốn thì PVN mới có cơ hội góp vốn. Ông Thăng thừa nhận, đã ký nghị quyết về việc góp vốn của PVN vào Oceanbank trước khi xin ý kiến Chính phủ. Ngay khi Hội đồng quản trị PVN thống nhất việc góp vốn vào ngày 3-9-2008, ông Thăng ký 3 văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và đề nghị Ngân hàng Nhà nước ủng hộ.

 

 


BT