Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 18/03/2018

print

Ngư dân trúng mẻ cá lớn ngay cửa biển

(ANTV) - Vừa ra cửa biển Mỹ Á, một tàu cá ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã trúng mẻ cá lớn chưa từng có tại vùng biển Quảng Ngãi. Mẻ cá đã thu về trên 8 tấn, thu lợi gần 1 tỷ đồng.

Tối ngày 17/3, tàu cá QNg 98809 TS của ông Nguyễn Văn Năm, ở xã Phổ Quang làm chủ tàu, anh Nguyễn Đôn làm thuyền trưởng vừa xuất bến ra  cửa biển Mỹ Á, thuộc xã Phổ Quang thì phát hiện một đàn cá lớn.

Anh Nguyễn Đôn, thuyền trưởng tàu cá QNg - 98809 TS cho biết: "Ra cách cửa 3 hải lý thì em gặp một xíu cá như móng tay từ máy dò quét. Lúc đó tổ chức vây cá, không nghĩ có bè xước, chỉ nghĩ cá sòng. Độ khoảng vài 3 tấn. Nhưng khi vây lưới chặt vào và bật đèn lên thì mới phát hiện cá bè xước nhiều như thế này."

Anh Trần Văn Nam, thuyền viên tàu QNg - 98809 TS cho biết: "Đi do gặp thì bủa. Khoảng 3 tiếng là đưa cá bẹ xước lên tàu, sau đó 30 phút sau tàu chạy vào đến cảng bán cá."

Mẻ cá xước thu lợi gần 1 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi

Trong buổi sáng ngày 18/3, cảng cá Mỹ Á đã tấp nập người mua, kẻ bán cá bè xước từ tàu cá của ông Nguyễn Văn Năm cập bán. Mỗi con cá nặng từ 2 - 4 kg, với giá bán gần 100.000 đồng/kg, tàu cá này đã thu về gần 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Anh Dũng, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: "Từ hồi giờ ngư dân ở đây chưa bao giờ gặp, nếu gặp 2, 3 tạ chứ không gặp 8 tấn như thế này. Hồi giờ cha ông gặp mới cá dày như thế này. Bình thường ban đêm cá vào khu vực lộng, bãi rạn. Phát hiện ra nó nên ngư dân họ bủa vây."

Được biết cá bẹ xước là loài cá rất hiếm gặp, nhiều thịt, thơm ngon, không nhiều mỡ, được xem là đặc sản. Việc đánh bắt được cá bẹ xước sản lượng lớn như vậy là rất hiếm gặp. Có thể thời gian này do điều kiện sinh thái và dòng chảy ở khu vực biển Quảng Ngãi thuận lợi cho loài hải sản ăn nổi kiếm ăn và sinh sản, nên ngư dân may mắn đánh bắt được mẻ cá lớn./.

 

BT