Cập nhật: 14:23, Chủ Nhật, 18/03/2018

print

Mưa đá kèm gió mạnh tại miền núi phía Bắc

(ANTV) - Ngày 17/3, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xuất hiện mưa đá kèm theo giông lốc kéo dài và được đánh giá là có cường độ khá mạnh trong vài năm trở lại đây. Hạt mưa đá có đường kính khá lớn đã gây ra nhiều thiệt hại.

 

Tại địa bàn các xã giáp ranh giữa 2 huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) và Sông Mã (tỉnh Sơn La), giông lốc kèm theo mưa đá với cường độ lớn đã xảy ra vào khoảng 15h và kéo dài khoảng 30 phút. Theo thông tin ban đầu mưa đá kèm theo gió lớn đã làm 6 gia đình bị tốc mái hoàn toàn, 3 nhà bị hỏng nặng. Mật độ mưa đá dày cũng đã làm chết nhiều gia cầm, diện tích cây nông nghiệp của người dân.

Đêm 17/3 rạng sáng 18/3 ở một số khu vực thuộc khu vực tỉnh Bắc Kạn cũng xuất hiện hiện tượng mưa đá kèm gió giật mạnh, chủ yếu diễn ra trên địa bàn thành phố Bắc Kạn và một số xã của huyện Chợ Đồn. Đường kính hạt mưa đá vào khoảng 1-2 cm với mật độ dày, khiến hệ thống điện trên địa bàn bị tê liệt. Đến sáng 18/3 một số khu vực của thành phố Bắc Kạn vẫn đang mất điện. Mưa đá cũng khiến cây xanh trên một số tuyến phố bị đổ, gãy; đặc biệt, một cây xanh trên tuyến phố Thanh Niên đã đổ vào đường điện cao thế gây đứt dây và đổ cột điện. Mưa lớn cũng làm ngập cục bộ một số tuyến phố và khiến nhiều nhà dân bị tốc mái.

Hiện các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại và tiến hành khắc phục hậu quả.

BT