Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 18/03/2018

print

Quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn tại thành phố thuộc Đông Ghouta

(ANTV) - Tân Hoa xã đưa tin Quân đội Syria ngày 17/3 đã tuyên bố một lệnh ngừng bắn đơn phương tại thành phố Harasta do phiến quân chiếm giữ ở vùng Đông Ghouta gần thủ đô Damascus.

Theo War Media, đơn vị truyền thông của quân đội Syria, lệnh ngừng bắn bất ngờ nêu trên có hiệu lực từ 15 giờ cùng ngày (giờ địa phương) và sẽ kéo dài 24 giờ, nhằm tạo điều kiện cho dân thường sơ tán khỏi những khu vực ở Đông Ghouta thông qua một hành lang nhân đạo mới thiết lập gần đây tại Harasta.

Trước đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết đến 50.000 người đã rời khỏi các khu vực dưới sự kiểm soát của phiến quân ở Đông Ghouta trong vòng 72 giờ qua.

EU công bố danh sách sản phẩm của Mỹ có thể bị áp thuế

Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một danh sách các sản phẩm của Mỹ mà EU dự định áp thuế nếu khối này không được miễn trừ trong chính sách áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.

Danh sách EU công bố bao gồm hàng chục sản phẩm trong đó có thực phẩm ăn sáng, dụng cụ làm bếp, hàng may mặc và giày dép, máy giặt, rượu whiskey, xe mô tô, thuyền, pin... Giá trị lượng hàng hóa bị đánh thuế ước khoảng 2,8 tỷ euro (3,4 tỷ USD)/năm.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ đang đàm phán với một số quốc gia về khả năng miễn trừ hàng rào thuế mới của Mỹ đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu.

BT