Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 18/03/2018

print

Phá nhổ vườn cây thuốc phiện tại Cao Bằng

(ANTV) -  Tại tỉnh Cao Bằng, Đồn biên phòng Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, đã tuyên truyền vận động người dân triệt phá hàng trăm cây thuốc phiện được trồng trên địa bàn.

Hàng trăm cây thuốc phiện này là do gia đình ông Nông Văn Phù, trú tại xóm Nà Mìa, xã Cốc Pàng trồng tại đất ruộng của mình.

Ông Phù  khai nhận: vào khoảng tháng 10/2017, ông có sang Trung Quốc mua 1 số giống rau về trồng, lúc đầu cây mới mọc, ông không biết đấy là cây thuốc phiện, đến giờ cây đã lớn và ra hoa, ông mới nhận biết được là giống thuốc phiện. Khi biết việc trồng cây thuốc phiện là vi phạm pháp luật nên ông đã tự nhổ bỏ toàn bộ số cây thuốc phiện trồng trên và bàn giao cho các lực lượng chức năng, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

 

Sập mỏ đất, tài xế bị vùi lấp tử vong 

Trên địa bàn Hà Nội, vào sáng 17/3, tại thôn Đồng Chằm, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, một mỏ đất chưa có giấy phép khai thác bất ngờ sạt lở xuống, vùi lấp một xe ben cùng tài xế. Hậu quả tài xế đã bị đất vùi lấp tử vong.

Tài xế xấu số trên là Tạ Văn Kiên (32 tuổi, trú cùng huyện). Còn chiếc xe thì bị hư hỏng nặng.Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng công an xã Đồng Xuân phối hợp với Công an huyện Quốc Oai đã đến khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho người nhà đưa về lo hậu sự.

 

 

BT