Cập nhật: 18:14, Thứ 7, 17/03/2018

print

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều có thể chỉ diễn ra trong một ngày

(ANTV) - Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 16/3 cho biết, Ủy ban chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh liên Triều đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào chiều cùng ngày chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai miền Nam-Bắc dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư.

KBS dẫn nguồn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul và Bình Nhưỡng đang thảo luận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh chỉ diễn ra trong một ngày. Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết thêm sẽ đề nghị với phía Triều Tiên tổ chức cuộc họp quan chức cấp cao liên Triều vào cuối tháng Ba để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh. 

Về chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, Ủy ban chuẩn bị cho biết sẽ tập trung vào hai vấn đề chính là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và giải tỏa căng thẳng giữa hai miền.

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ xúc tiến cử đoàn nghệ thuật và đoàn biểu diễn Taekwondo tới thăm và biểu diễn tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng Tư. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều được kỳ vọng sẽ là một bước ngoặt để giải quyết một cách cơ bản vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

BT