Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 17/03/2018

print

Việt Nam – Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm PCCC tại khu dân cư

(ANTV) - Ngày 16/3, Cục Cảnh sát PCCC &CNCH, Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tổng cục PCCC và phòng chống thảm họa của Nhật Bản trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp nhằm tăng cường công tác PCCC, đặc biệt là tại các nhà dân và khu dân cư.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm của 2 nước trong công tác PCCC và CNCH, tập trung đánh giá thực trạng công tác PCCC, CNCH tại Việt Nam hiện nay trước diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Trong đó, có nhiều vụ cháy làm chết người, chủ yếu xảy ra tại các khu dân cư, nhà dân.

Cơ quan chức năng và các chuyên gia Nhật Bản cũng đã chia sẻ việc triển khai thực hiện Luật PCCC, những quy định bắt buộc về trách nhiệm của công dân trong chấp hành các quy định an toàn PCCC trong các hộ gia đình tại Nhật Bản.

Đồng thời thống nhất thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH; kiểm định phương tiện PCCC và CNCH; giải pháp công nghệ báo cháy, chữa cháy, thoát nạn.

BT