Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 16/03/2018

print

Kẻ trộm hàng loạt cây cảnh ở TP. Quảng Ngãi sa lưới

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn TP Quảng Ngãi nổi lên tình trạng trộm cắp cây cảnh. Theo nạn nhân, cây bị mất đa phần là cây mai có kiểu dáng đẹp, có tuổi đời lâu năm, trị giá đến vài chục triệu đồng. Từ con số vài nạn nhân sau đó lên đến hàng chục nạn nhân. 

Một số hộ dân trên địa bàn phường Nghĩa Chánh và Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian đột nhập trộm cắp cây cảnh. Nhiều cây mai có kiểu dáng đẹp, có tuổi đời trên 15 năm trở lên. Tình trạng này đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi đã phân công lực lượng cảnh sát hình sự điều tra, khám phá vụ án.

Ngày 4/3, tổ trinh sát làm rõ đối tượng là Võ Duy Ngọc Linh (37 tuổi), trú tại tổ 16, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi. Theo hồ sơ ban đầu, từ tháng 12/2017 đến thời điểm bị phát hiện, đối tượng Linh đã đột nhập vào trên 20 nhà dân trên địa bàn TP. Quảng Ngãi nhổ trộm cây cảnh.

Loại cây do đối tượng trộm chủ yếu là cây Mai, nhiều cây có tuổi đời đến vài chục năm, trị giá vài chục triệu đồng. Đáng nói, là người có biệt tài về sửa cây cảnh nên sau khi trộm về đối tượng đã phá các thế cũ, tạo lại thế mới, nhằm tránh sự phát hiện của người dân hay cơ quan chức năng khi đưa đi tiêu thụ. Công an TP Quảng Ngãi đã tạm giữ 36 cây mai các loại, có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Sau khi làm thủ tục định giá, Công an TP Quảng Ngãi sẽ tiến hành trao trả cho bị hại. Việc khẩn trương điều tra khám phá vụ án của lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Quảng Ngãi đã được nhân dân khen ngợi.

BT