Cập nhật: 17:11, Thứ 6, 16/03/2018

print

Vụ 9 lao động gặp nạn ở Lào Cai: Tìm thấy thêm 2 nạn nhân

(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ 9 lao động gặp nạn ở Lào Cai, trong ngày 15/3, nhờ việc mở rộng tìm kiếm và sự nỗ lực của các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai, thêm 2 thi thể nạn nhân đuối nước đã được tìm thấy.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là: Tráng Văn Long (sinh năm 1993) và Vàng Dung Thắng (sinh năm 1982) cùng ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ đưa về quê tổ chức tang lễ. Hiện, nạn nhân duy nhất còn mất tích là: Lò Văn Nam (sinh năm 1984) ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vẫn đang được lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cấp 25 tấn gạo trắng cho người dân vùng hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân

Năm 2017, hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đã tái phát trở lại tại huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi với 7 trường hợp mắc mới. Nguyên nhân gây nên Hội chứng hiện vẫn chưa rõ nhưng việc người dân có sử dụng gạo mốc bị nhiễm vi nấm để ăn là một trong những yếu tố được xác định là có liên quan.

Trước tình trạng này, theo đề xuất của tỉnh Quảng Ngãi, Chính phủ đã xuất cấp hỗ trợ 25 tấn gạo cho người dân vùng bị hội chứng viêm da dày sừng của huyện Ba Tơ. Mức hỗ trợ đối với mỗi khẩu là 15 k . Mục đích là không để người dân phải ăn gạo mốc, nhằm khống chế hội chứng tái phát trên địa bàn.

BT