Cập nhật: 17:23, Thứ 6, 16/03/2018

print

Quảng Nam: Xe quá tải tái bùng phát

(ANTV) - Thời điểm sau Tết nguyên đán, khi hoạt động xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng trên địa bàn bắt đầu trở lại nhộn nhịp thì kéo theo đó hoạt động kinh doanh vận tải đất, cát, vật liệu xây dựng cũng diễn ra hết sức phức tạp.

Xe ben chở đất đá quá tải trọng, cơi thùng trên Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam hoạt động nhiều nhất là các khu vực có mỏ cát, vật liệu, các công trường xây dựng chủ xe bất chấp luật lệ để cơi nới kích thước thành thùng, chở quá tải trọng gây mất trật tự an toàn giao thông, bức xúc trong dư luận. trước thực trạng này, Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã ra quân đồng bộ để ngăn chặn các phương tiện vi phạm.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý phương tiện vận chuyển quá tải trọng và đã phát hiện, xử lý được hơn 600 trường hợp vi phạm tự ý thay đổi kết cấu, kích thước xe. Tuy nhiên, với địa bàn đang có nhiều công trình xây dựng như Quảng Nam, số lượng xe tải ben trong diện quản lý hơn 22 nghìn xe đăng ký, chưa kể xe ngoại tỉnh đang hoạt động thì việc kiểm soát trọng tải sẽ tiếp tục là bài toán khó, nhất là khi các phương tiện chủ yếu hoạt động trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện.

BT