Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 16/03/2018

print

Bắt đối tượng đưa nhiều người sang nước ngoài lao động trái phép

(ANTV) - Với hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc, đối tượng Hoàng Huy Tuấn, sinh năm 1983 ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã bị Công an huyện Thạch Thành bắt giữ.

Bước đầu, cơ quan công an xác định: Tuấn là đối tượng thường xuyên đưa người xuất cảnh sang Trung Quốc lao động. Riêng từ đầu tháng 3/2018 đến nay, Tuấn đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 26 công dân thuộc các xã Thành Vinh và Thành Mỹ, huyện Thạch Thành sang Trung Quốc lao động. 

Vào tối ngày 13/3, khi Tuấn thuê xe ô tô khách chở 26 người dân đi Cao Bằng để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị công han huyện Thạch Thành phát hiện, bắt giữ.

 

Ninh Bình: Triệu tập đối tượng lừa đảo chiếm đoạt qua mạng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vừa triệu tập đối tượng Đinh Thị Phương Anh, SN 1999, hộ khẩu thường trú tại phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook.

Đinh Thị Phương Anh đã thuê cửa hàng tại đường Xuân Thành, phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình sau đó lấy một số hình ảnh quần áo trên mạng Internet đưa lên mạng xã hội nếu có người hỏi mua thì Phương Anh yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của mình rồi sẽ chuyển hàng cho khách. Tuy nhiên, sau khi người bị hại chuyển tiền cho Phương Anh thì thị chặn, xóa tài khoản facebook và số điện thoại dùng để liên hệ.

Với thủ đoạn đó từ cuối năm 2017 đến tháng 3/2018, Đinh Thị Phương Anh đã gây ra 11 vụ lừa đảo tại địa bàn các tỉnh như Nam Định, Lào Cai, Quảng Nam, chiếm đoạt gần 70 triệu đồng.

 

BT