Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 16/03/2018

print

Cảnh báo việc thương lái Trung Quốc lùng mua nông sản

(ANTV) - Câu chuyện thương lái Trung Quốc đua nhau thu mua giá cao, sau lại đột ngột ngừng mua khiến rau quả Việt Nam rớt giá thảm hại, nông dân lỗ nặng không phải là chuyện hiếm, lặp đi lặp lại cả thập kỷ nay.

 

Trước tình trạng thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long, tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu Sở Công Thương và Công an tỉnh khẩn trương chấn chỉnh tình trạng này.

Trong khi đó, trước tình trạng hoa quả ùn ùn sang Trung Quốc những ngày đầu tháng 3, tỉnh Lạng Sơn đã phải gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành trung ương và các địa phương có mặt hàng hoa quả, nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc điều tiết hợp lý lượng hàng hoá lên các cửa khẩu của Lạng Sơn để tránh tình trạng ùn tắc, bị ép giá.
     
Yên Bái: Tiêu hủy hàng giả, hàng kém chất lượng

 


Lực lượng chức năng Yên Bái vừa tổ chức tiêu hủy số hàng giả, hàng kém chất bị tịch thu trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 mới đây.

Số hàng hóa trên gồm các mặt hàng thực phẩm đóng gói như bỏng gạo, bỏng ngô, mì chính và gần 200 lít rượu nhiều loại được thương lái vận chuyển ở các địa phương khác đến tiêu thụ, không có tem nhãn nơi sản xuất và không có nguồn gốc xuất xứ.

BT